Cách làm những món ngon đơn giản cho bữa cơm ngày cuối tuần

Bạn và gia đình có thể tận hưởng niềm vui bên gia đình bằng cách tự làm những món ngon đơn giản dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn. Bài viết dưới đây chia sẻ cùng bạn về những món ăn được người Việt Nam ưa chuộng do nguyên liệu dễ tìm, dễ làm, lại rất ngon và ăn được cùng với cơm.

1. Gà tẩm nước mắm chiên giòn

* Nguyên liệu làm gà tẩm nước mắn chiên giòn:

- 10 cánh gà

- Nước mắm: hai muỗng canh, hạt tiêu: 1/2 muỗng,  70 gr tinh bột bắp hay bột năng, sả thái sợi (nếu có).

* Cách làm gà tẩm nước mắn chiên giòn:

- Bước 1: Cánh gà chặt làm đôi theo chiều dài. Luộc sơ qua nước sôi 1-2 phút, để loại bỏ máu và chất bẩn.

- Bước 2: Cánh gà cho vào âu cùng nước mắm và tiêu trộn đều để 30 phút cho thịt thấm. Trước khi đem cánh gà chiên, cho bột năng vào âu thịt, trộn đều.

- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, rán xả qua cho vàng và vớt ra đĩa. Sau đó hãy cho cánh gà vào chiên, vặn lửa bé lại đảo cho đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa. lót giấy thấm dầu.

Cho gà tẩm nước mắm chiên giòn lên đĩa có sả chiên. Bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn chơi với tương ớt.

* Thành phẩm:

Cách làm những món ngon đơn giản cho bữa cơm ngày cuối tuần
Gà tẩm nước mắm chiên giòn

2. Sườn heo chiên xù

* Nguyên liệu làm sườn lợn chiên xù:

- 500g thịt sườn heo.

- Gia vị gồm có một muỗng hạt nêm, nửa muỗng hạt tiêu, nửa muỗng muối.

- Một quả trứng gà hòa tan trong 20ml sữa đổ vào trong một cái chén, 1/2 chén bột mì, một chén bột chiên xù.

* Cách làm sườn heo chiên xù:

- Bước 1: Sườn heo sau khi mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó luộc sơ qua nước sôi (4 - 5 phút) có pha chút muối. Đổ sườn ra rổ, rửa qua nước cho sạch.

- Bước 2: Ướp lượng gia vị trên (bột nêm, muối, tiêu) vào sườn, để chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Lăn sườn đã ướp qua bột mì, nhúng vào trứng gà và lăn qua bột chiên xù.

- Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu trong chảo nóng thì cho từng miếng sườn vào chảo chiên.

Khi sườn vàng chín giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Sườn heo chiên giòn cho ra đĩa, có dưa leo, xà lách. Món này ăn nóng với cơm, chấm với tương ớt chua ngọt rất ngon.

* Thành phẩm:

Cách làm những món ngon đơn giản cho bữa cơm ngày cuối tuần
Sườn heo chiên xù

3. Tôm rang muối

* Nguyên liệu làm tôm rang muối:

- 500g tôm sú.

- Sả, gừng.

- Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh (đã cà vỏ), muối hạt.

- Bột chiên khô.

* Cách làm tôm rang muối:

- Bước 1: Chế biến tôm mua về rút chỉ đen sống lưng, cắt râu, để nguyên vỏ, xát muối cho sạch rồi xả lại bằng nước lạnh. Sả, gừng rửa sạch, thái sợi dài.

- Bước 2: Gạo, đỗ xanh, muối hạt đem rửa sạch, để ráo rồi cho lên nồi rang chín vàng.  Sau khi rang, đem xay thành bột mịn và trộn đều.

- Bước 3: Cho tôm vào chiên với gừng, sả rồi cho hỗn hợp bột muối vào đảo đều tay trong khoảng năm phút cho muối bám đều vào vỏ tôm. Cho tôm ra đĩa và thưởng thức.

* Thành phẩm:

Cách làm những món ngon đơn giản cho bữa cơm ngày cuối tuần
Tôm rang muối

Những món ăn trên đây được người Việt Nam ưa chuộng do nguyên liệu dễ tìm, dễ làm lại rất ngon và ăn được cùng với cơm.

Cuối tuần hãy cùng gia đình hoặc cùng bạn bè thưởng thức những món ăn ngon này nhé!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Xúc xích là món ăn nhanh được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em vì lớp vỏ giòn giòn, nhân thịt xay bên trong ngọt đậm đà chắc nịch. Xúc xích gà được làm từ ức gà nên nó chứa rất nhiều protein, cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ và những người tập gym.

Nếu bạn muốn thay đổi những món ăn dầu mỡ mà vẫn muốn có đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể làm món cải thảo cuộn cá thác lác sốt dầu hào như bài viết được chia sẻ dưới đây.

Google Doodle hôm nay 6/12 tôn vinh món pizza của Google có phạm vi tiếp cận người dùng hầu khắp thế giới, trong đó có toàn bộ Châu Mỹ, Châu Âu, một vài nước Châu Phi, một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam...

Những ai từng ghé thăm Hà thành, hẳn sẽ muốn mang một chút "hương vị" của vùng đất này làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn một số đặc sản đặc trưng của Hà Nội vừa ăn được, vừa có thể mua về dự trữ cực kỳ hấp dẫn mà bất cứ thực khách nào cũng không nên bỏ lỡ.

Nếu phải nêu một lý do để đến Hà Nội, điều đầu tiên hiện ra trong tâm trí du khách chính là ẩm thực. Được mệnh danh kinh đô ngàn năm văn hiến, ẩm thực Hà Nội cũng biểu hiện nét thanh lịch, tao nhã của người Tràng An.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455