Cách làm tai heo ngũ vị giòn, ngon khó cưỡng

Món tai heo cuộn ngũ vị thơm mùi ngũ vị hương nức mũi với cuộn tai heo xen kẽ những đường trắng - hồng đẹp mắt. Tai heo dai giòn sần sật thấm gia vị được nêm nếm đậm đà tạo nên vị ngon đọng lại ở đầu lưỡi rất đặc biệt hấp dẫn.

Tai heo ngũ vị là món nhậu tuyệt vời mà bạn có thể chuẩn bị cho ông xã.  Cùng học cách làm món tai heo ngũ vị với 4 bước đơn giản dưới đây.

* Nguyên liệu:

- Tai heo: 2 cái

- Sả: 3 nhánh

- Gừng 1 củ

- Lá chanh, chanh, muối, hành lá, quế, hoa hồi.

Cách làm tai heo ngũ vị giòn sần sật

* Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế tai heo

Tai heo mua về cạo rửa thật sạch. Vắt một trái chanh lấy nước, thêm vô 2 thìa muối xát cạo sạch các vết vàng và chất bẩn trên tai heo, bạn nên làm sạch nhất có thể vì bộ phận này đóng nhiều chất cặn bẩn.

Cách làm tai heo ngũ vị giòn sần sật

- Bước 2: Cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng chỉ cột lại cho chặt rồi luộc chung với sả và gừng đã đập dập cho thơm. Thả thêm vài lá chanh vào cho dậy mùi nữa nhé. Chú ý nước luộc phải ngập mặt thịt. Sau khi luộc 10 phút thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.

Cách làm tai heo ngũ vị giòn sần sật

- Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi khác, cho vào 3 nhánh hành lá đã rửa sạch, 1 thanh quế nhỏ, 2 cái hoa hồi, miếng gừng đập dập rồi bỏ tai heo vào. Sau đó cho 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, ít ớt bột, nửa thìa đường nâu và nửa thìa xì dầu. Trộn đều rồi xát bên ngoài tai heo.

Cách làm tai heo ngũ vị giòn sần sật

- Bước 4: Đổ nước 1 trái dừa tươi vào nồi, nấu đến khi nước sệt lại, thường xuyên múc nước xốt trong nồi rưới lên thịt cho thấm gia vị. Khoảng 40 phút thịt chín, để nguội cho vào tủ lạnh 3 tiếng rồi đem ra thái mỏng.

Cách làm tai heo ngũ vị giòn sần sật

* Thành phẩm: 

Cách làm tai heo ngũ vị giòn sần sật

* Mách bạn một số mẹo sơ chế tai heo, mũi heo sạch

- Dùng giấm hoặc chanh, muối: Bạn cần dùng hỗn hợp giấm, muối hoặc thay giấm bằng nước cốt chanh, chà xát toàn bộ phần tai heo, mũi heo cho thật đều. Sau đó ngâm tai heo, mũi heo trong thau nước cốt chanh hoặc giấm pha loãng trong khoảng 10 phút, vớt ra để ráo là được.

- Dùng bột mì hoặc bột năng: Bạn dùng bột phủ lên tai heo, mũi heo, rồi chà xát thật đều đến khi tạo bọt, bạn cạo bỏ lớp bọt đó đi. Tiếp tục chà xát bằng bột thêm vài lần nữa cho đến khi tai heo,mũi heo sạch, hết mùi hôi thì có thể rửa lại với nước, để ráo và chờ chế biến.

- Dùng phèn chua: Tai heo, mũi heo mua về bạn ngâm trong dung dịch phèn chua trong khoảng 5 - 10 phút, vớt ra cạo sạch. Rồi lại ngâm trong nước muối pha loãng, cạo thêm 1 lần nữa rồi rửa lại với nước sạch là được.

- Dùng muối và nước khế: Bạn vắt nước khế lên tai heo, mũi heo chà xát thật đều rồi cạo sạch lớp bẩn bên ngoài tai heo, mũi heo. Chà xát thêm với 1 ít muối rồi rửa lại với nước, giúp tai heo,mũi heo sạch hoàn toàn.

- Dùng nước vo gạo hoặc dưa chua: Bạn chỉ cần cho tai heo, mũi heo vào ngâm trong hỗn hợp nước vo gạo hoặc dưa chua trong khoảng 5 - 10 phút, vớt ra dùng dao cạo thật sạch. Sau đó dùng chanh chà xát toàn bộ tai heo, mũi heo rồi cạo lại 1 lần nữa là xong!

Tai heo cuộn ngũ vị là món ăn ngon khi bạn đã ngán những món làm từ heo thông thường. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy làm để gia mình cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Thực phẩm được bảo quản đông lạnh khi dùng sẽ phải thực hiện công đoạn rã đông. Vậy rã đông cách nào an toàn, đảm bảo thực phẩm vẫn ngon và không bị mất chất dinh dưỡng? Khi rã đông thực phẩm cần phải lưu ý những gì? Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

Giá đỗ có thể nấu thành nhiều món ngon như giá đỗ xào, nấu canh, thậm chí là ăn sống được. Cách làm giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa, khăn, thùng xốp, rổ nhựa hay vỏ hộp sữa vừa tiện lợi lại đảm bảo an toàn vệ sinh giúp bữa cơm gia đình thêm đảm bảo.

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam phải kể đến các loại nước chấm. Tổng hợp công thức 10 loại nước chấm ngon xuất sắc dưới đây có thể là gợi ý hay dành cho bạn.

Không cần chế biến quá phức tạp, chỉ với 3 bí quyết dưới đây sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm ngon, trọn vị, cả nhà cùng khen.

Bánh bao tạo hình hoa quả không phải là xu hướng mới. Gần đây, thời gian giãn cách kéo dài khiến các bà nội trợ đã sáng tạo thêm những món ăn vặt thú vị phục vụ gia đình. Nhiều bà mẹ chia sẻ, họ làm bánh bao trái cam để thắp hương rằm tháng 8, đồng thời tạo hứng thú cho các bé trong bữa ăn.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455