Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

Thịt ba chỉ săn, béo ngậy, chuối chín mềm mà không bở, đậu giòn, nước sánh vàng ươm tự nhiên. Món này ăn cùng cơm nóng và bún đều rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 400 g thịt ba chỉ (chọn phần xen kẽ nạc mỡ).

- 6  quả chuối xanh.

- 2 - 3 bìa đậu phụ.

- 3 củ hành khô.

- 3 thìa canh mẻ đã lọc.

- 3 thìa cà phê bột nghệ (hoặc 1 nhánh nghệ tươi nhỏ).

- Gia vị: Mắm, muối, mắm tôm, hạt nêm.

- Rau gia vị: Hành lá, tía tô, lá lốt.

- Ngâm chuối: Dấm trắng hoặc chanh.

2. Cách làm

- Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng già.

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

- Bước 2: Sơ chế chuối xanh: Lấy riêng 2 quả đem luộc cùng chút bột nghệ, khi chuối chín, bóc vỏ, xay mịn cùng nước luộc để tạo độ sánh tự nhiên cho món ăn. Mẻ lọc qua rây cho mịn, các rau gia vị (Hành lá, tía tô, lá lốt) rửa sạch, để ráo.

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

- Bước 3: 5 quả chuối còn lại tước vỏ, thái con chì, ngâm nước pha giấm (hoặc chanh) để giữ chuối không bị thâm. Luộc sơ chuối với chút nước bột nghệ khoảng 1 phút (cho luộc sau chuối nguyên quả cũng được). Vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo nước. Sử dụng luôn dầu chiên đậu phụ, cho chuối vào chiên sơ để giúp chuối vẫn giữ độ cứng, không bị nhũn khi om.

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

- Bước 4: Thịt ba chỉ ngâm nước muối loãng 30 phút, rửa sạch, thấm khô, thái con chì vừa ăn, cho thịt vào chiên sơ. Khi thịt sém cạnh, tắt bếp, ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

- Bước 5: Phi thơm hành khô, cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào sơ. Cho nước sôi vào vừa đủ, thêm mẻ, chuối xay ở trên vào, đảo đều và om 15 -20 phút cho thịt mềm. Sau đó, cho chuối thái con chì đã chiên sơ vào, nêm nếm gia vị phù hợp và om thêm 3-4 phút cho chuối thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

- Bước 6: Thêm đậu phụ chiên vào, đảo đều trong cho thấm gia vị trong 2 -3 phút.

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

- Bước 7: Thêm lá lốt, tía tô, hành lá thái nhỏ vào, đảo đều, tắt bếp, múc ra và thưởng thức nóng.

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

3. Thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm: Thịt ba chỉ săn, béo ngậy, chuối chín mềm mà không bở, đậu giòn, nước sánh vàng ươm tự nhiên. Món này ăn cùng cơm nóng và bún đều rất ngon.

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu

Chú ý:

Bí quyết tạo độ sánh tự nhiên cho món ăn chính là luộc 2 quả chuối, xay nhuyễn cho vào nấu cùng. Còn nếu dùng bột năng thì món ăn nhanh bị vữa, không ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Nhiều phim điện ảnh Việt chuẩn bị được khởi chiếu hứa hẹn sẽ thu hút khán giả trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. 

Nếu bạn muốn làm bánh quy mà chưa biết loại nào vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt này nhé!

Để có được những chiếc bánh chưng ngon và xanh tự nhiên để trưng bày mâm cỗ và thưởng thức dịp Tết thì cần có những bí quyết.

Trước và sau Tết Nguyên Đán là thời điểm tủ lạnh của mỗi gia đình đều đầy ắp các loại thực phẩm. Bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.

Gà luộc là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, lễ Tết hay những ngày kỵ giỗ. Vậy luộc thế nào để gà đẹp và không nứt? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455