Cách làm thịt lợn ủ muối cực nhanh, cực đơn giản và không cần dùng đến nước

Thịt lợn ủ muối hạt thơm ngon với cách chế biến mới lạ không cần nước, thành phẩm lại ngon vô đối và cách làm thì vô cùng đơn giản.

* Nguyên liệu

- Thịt heo 1 kg;

- Muối hạt 1 kg;

- Sả 4 nhánh;

- Gừng 1 củ;

- Đầu hành lá 100 gr;

- Gia vị cần thiết: Hạt nêm/bột ngọt/ bột canh/tiêu; giấy bac, lá chuối...

Cách làm thịt lợn ủ muối cực nhanh cực đơn giản và không cần dùng đến nước

* Cách làm

- Chọn thịt: 

+ Muốn làm món thịt lợn ủ muối sả thơm ngon đầu tiên phải chọn được miếng thịt ngon.

+ Giá thịt lợn ngoài chợ hay siêu thị hiện đang rẻ và nhiều sự lựa chọn. Chị em hãy chọn miếng thịt lợn khô, không nhớt, có màu sắc và mùi thơm đặc trưng, thịt chắc và đàn hồi.

+ Khi ấn ngón tay vào thịt sẽ để lại vết lõm, nhưng khi nhấc ngón tay lên thì vết lõm từ từ biến mất.

+ Không nên mua loại thịt lợn đã qua tẩm ướp hóa chất có màu sắc đẹp mắt nhưng sẽ bị khô, thịt săn chắc và không dính tay, bên trong bị nhão và có mùi hôi, khi dùng ngón tay ấn vào sẽ không còn độ đàn hồi.

+ Muốn làm món thịt lợn ủ muối sả thơm ngon đầu tiên phải chọn được miếng thịt ngon.

- Sơ chế và ướp thịt:

+ Thịt lợn sau khi mua về cạo hết lông trên bề mặt da, sau đó rửa sạch trong nước muối pha loãng rồi xả lại thật sạch với nước.

+ Tiếp đó, thấm ráo nước trên bề mặt thịt rồi ướp với 1 muỗng canh hạt mêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 nhánh sả đập dập, 1 củ gừng đập dập, 100gr đầu hành lá. Chị em nhớ xoa bóp đều cho gia vị thấm vào thịt.

Cách làm thịt lợn ủ muối cực nhanh cực đơn giản và không cần dùng đến nước
Cách làm thịt lợn ủ muối cực nhanh cực đơn giản và không cần dùng đến nước

+ Sau đó, để yên và ướp thịt trong 15 - 20 phút.

+ Sau thời gian ướp thịt, đặt miếng thịt lên 2 chiếc lá chuối rồi phủ kín thịt. Sau đó, bọc thịt thêm bằng 1 lớp giấy bạc nữa cho thật kín.

Cách làm thịt lợn ủ muối cực nhanh cực đơn giản và không cần dùng đến nước

+ Khi bọc thịt nhớ bọc kỹ để tránh các cách nguyên liệu dùng ướp thịt bị rớt ra ngoài.

+ Tiếp đó, chị em cho 1kg muối hạt vào chảo rồi đảo đều trên bếp với lửa vừa để hong khô muối.

Cách làm thịt lợn ủ muối cực nhanh cực đơn giản và không cần dùng đến nước

+ Rang khoảng tầm 10 - 15 phút đến khi muối được hong khô thì tắt bếp.

+ Tiếp theo, cho 1/2 lượng muối hạt vừa rang ra một cái nồi rồi đặt phần thịt đã được bọc vào.

Cách làm thịt lợn ủ muối cực nhanh cực đơn giản và không cần dùng đến nước

+ Sau đó đổ hết 1/2 lượng muối còn lại vào nồi sao cho muối phủ kín lên gói thịt và đậy vung lại, bật bếp và ninh với lửa vừa trong 40 phút.

+ Cuối cùng, khi thịt đã chín tắt bếp và lấy thịt ra khỏi nồi và gỡ các lớp giấy bạc và lá chuối ra rồi cắt thịt thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.

* Thành phẩm

Cách làm thịt lợn ủ muối cực nhanh cực đơn giản và không cần dùng đến nước

- Thịt lợn ủ muối tỏa hương thơm bát ngát của gừng, sả và hành thơm lừng, thịt cực săn chắc và mềm.

- Thịt lợn ủ muối tỏa hương thơm bát ngát của gừng, sả và hành thơm lừng, thịt cực săn chắc và mềm. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của miếng thịt, thêm chút gia vị ướp mặn mặn cực kì vừa miệng.

- Có thể chấm thêm một ít nước mắm chua ngọt để ăn cùng cơm nóng hay cuộn với bánh tráng và rau ăn cũng rất ngon.

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm lẩu cá vừa ngon, vừa đậm đà và xử lý được dứt điểm mùi tanh của cá.

Ninh Bình ngoài danh lam thắng cảnh đẹp còn có một món ngon dân dã ít người biết đến đó chính là món chạo chân giò Kim Sơn.

Bánh tôm Hồ Tây có vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn rụm của vỏ bánh, kết hợp nước chấm chua cay mặn ngọt khiến nhiều thực khách "không thể quên".

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455