Cách làm vịt xào sả ớt ngon ngọt, ăn hoài không ngán

Với thịt vịt, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món xào. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn chi tiết cách nấu vịt xào sả ớt thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

1. Nguyên liệu làm vịt xào sả ớt

- Ức vịt: 300 gr

- Sả: 4 cây

- Ớt nhỏ: 4 quả

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi: 5 tép

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh; Muối; Tiêu xay 1 ít

- Dụng cụ thực hiện: Máy xay, chảo chống dính, dao, bát, thớt,…

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán

Cách chọn mua ức vịt tươi ngon:

- Để mua được ức vịt tươi ngon, bạn nên mua vịt vừa mới được mổ. Phần da bên ngoài sẽ có màu vàng không quá sậm, đặc biệt là không có loang lổ hay các vết bầm.

- Ức vịt ngon thì phần thịt sẽ có màu tươi sáng, khi bạn ấn tay vào sẽ cảm nhận được độ săn chắc và có mùi đặc trưng.Bạn tuyệt đối không mua ức đã bị mềm, nhão hay xuất hiện các đốm lạ trên da, thịt, mùi thì khác thường. Đây thường sẽ là những con vịt bị bệnh hoặc đã bị bơm nước.

2. Cách chế biến vịt xào sả ớt

* Sơ chế các nguyên liệu

- Ức vịt sau khi mua về, bạn dùng 1 ít muối chà xát lên, sau đó rửa lại với nước cho thật sạch, rồi dùng dao cắt thành những miếng mỏng dày khoảng 1/2 lóng tay.

- Sả thì bạn lột bỏ những lớp vỏ già, tỏi và hành tím thì lột vỏ rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho sả, tỏi, hành tím, ớt vào máy xay, xay nhỏ các nguyên liệu ở mức lớn trong vòng 2 phút.

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán
Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán
Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán

* Ướp thịt vịt:

- Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp ga, rồi làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn.

- Sau khi dầu đã nóng, bạn cho tất cả hỗn hợp sả, tỏi, ớt, hành tím xay nhỏ vào phi khoảng 2 phút với lửa vừa đến khi hỗn hợp vàng giòn, thơm thì tắt bếp.

- Kế đến, bạn ướp thịt với hỗn hợp phi thơm cùng 1 muỗng canh nước mắm. Để thịt vịt mềm hơn và thấm gia vị thì sau khi trộn đều, bạn đem thịt vịt để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán
Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán

* Xào thịt vịt sả ớt

- Bạn cho thịt vịt đã ướp vào chảo rồi bắc chảo lên bếp xào nhanh với lửa lớn đến khi thịt săn lại.

- Sau khoảng 10 phút xào là thịt sẽ chín. Lúc này bạn chỉ cần nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp và rắc thêm tiêu xay.

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán
Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán
Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán

3. Thành phẩm

- Sau khi chín, bạn chỉ cần bày thịt vịt xào sả ớt ra dĩa là có thể thưởng thức ngay cùng cơm nóng.

- Thịt vịt xào sả ớt với mùi thơm đặc trưng của sả, hành tím, thịt vịt thì mềm, vẫn giữ được độ ngọt, thấm gia vị. Với vị cay cay, mặn mặn, món này sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán đấy.

Cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán
Cách làm vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Món nem rán truyền thống của quê hương thì không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày giỗ và Tết của mỗi gia đình.

Hương mít dẻo khô không đậm mùi như lúc tươi mà thơm bùi, vị dẻo dai, ngọt tự nhiên, chắc chắn sẽ là một món kẹo tuyệt vời cho gia đình bạn.

Vừa qua, Lễ trao giải thưởng khoa học - công nghệ toàn cầu VinFuture diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà khoa học quốc tế xuất sắc và công bố những sáng kiến, phát minh phụng sự nhân loại.

Bắp bò kho mật mía là một trong những món Tết truyền thống của miền Trung. Làm thế này, bắp bò ngấm gia vị, miếng thịt mềm chứ không hề dai. Vị thơm, cay của gừng, tiêu xanh hòa quyện với vị đậm đà, ngọt dịu của mật mía nên ăn miếng nào là ngon miếng đó.

Cuối năm bận rộn nhiều việc, chỉ cần có bát canh sườn hạt sen này thì bữa cơm vừa đủ chất, vừa nhanh gọn. Thời gian chế biến chỉ cần khoảng 15 phút là xong. Thành phẩm đảm bảo thơm ngon, đủ rau, đủ thịt, lại hỗ trợ ngủ ngon nữa luôn.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455