Cách nấu hủ tiếu nhanh chóng, thơm ngon, chuẩn vị hủ tiếu Sa Đéc - Đồng Tháp

Đồng Tháp không chỉ nổi tiếng có làng hoa tuyệt đẹp, mà còn “gây thương nhớ” bởi nhiều món ăn đặc sản của vùng đất Nam bộ trù phú, trong số đó, không thể bỏ qua món hủ tiếu Sa Đéc. Có thể nói đi du lịch Đồng Tháp ghé thăm Sa Đéc mà không thưởng thức món hủ tiếu là coi như chưa đến Sa Đéc.

Tô hủ tiếu Sa Đéc với nước súp trong, sợi bánh trắng, điểm vài miếng thịt, tim, gan, lòng heo, có khi tôm, thịt nạc băm, kèm theo hẹ, xà lách, hành, chanh ớt,… sẽ có mùi thơm phức, ngay phút đầu gợi cho thực khách một bữa ăn ngon miệng.

Nước dùng nóng hổi vị đậm đà, sợi hủ tiếu mềm dai đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Ngoài hủ tiếu nước, hủ tiếu Sa Đéc còn có phiên bản hủ tiếu khô với nước sốt đặc biệt từ nước thịt, nước tương, tương đen và một số gia vị khác, tùy bí quyết của các chủ quán. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách nấu hủ tiếu xương, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó ngay từ lần đầu thử nghiệm. 

1. Nguyên liệu

- 300g thịt xương

- 300g hủ tiếu

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng

- 1 củ hành tây

- 1 nắm hành lá, hẹ, giá đỗ

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, sa tế, ớt, chanh, nước mắm, đường, hành phi

2. Cách nấu hủ tiếu xương heo nhanh chóng, thơm ngon

* Bước 1: Sơ chế xương

- Đầu tiên, bạn rửa sạch xương với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Lúc này, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun nóng rồi cho xương vào chần sơ qua để đảm bảo sạch mùi tanh và chất bẩn. Đây là cách nấu hủ tiếu xương đơn giản giúp phần nước dùng đạt hương vị đậm đà.

Cách nấu hủ tiếu nhanh chóng thơm ngon chuẩn vị hủ tiếu Sa Đéc  Đồng Tháp

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

- Tiếp theo, bạn gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước. Kế đó, bạn bóc vỏ hành tây, bổ múi cau, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.

- Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của hành lá, hẹ, giá đỗ, rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp đó, bạn cắt hành lá, hẹ thành khúc ngắn vừa ăn, để riêng là có thể tiến hành nấu hủ tiếu xương.

Cách nấu hủ tiếu nhanh chóng thơm ngon chuẩn vị hủ tiếu Sa Đéc  Đồng Tháp

Bước 3: Nấu nước dùng

- Kế đó, bạn cho xương vào trong nồi, đổ thêm 2 lít nước, bắc lên bếp, ninh để nấu nước dùng hủ tiếu.

- Sau đó, bạn cho thêm cà rốt, củ cải trắng, hành tây trong nồi nước ninh xương, ninh khoảng 2 tiếng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Tiếp đến, bạn tiến hành nêm nếm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm sao cho vừa ăn.

Cách nấu hủ tiếu nhanh chóng thơm ngon chuẩn vị hủ tiếu Sa Đéc  Đồng Tháp

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

- Tiếp theo, bạn nhúng hủ tiếu sơ qua với nước nóng, cho vào bát. Bạn cho thêm giá đỗ, hẹ, hành lá vào cùng.

- Cuối cùng, bạn chan nước dùng vừa ninh vào bát, có thêm củ cải trắng, cà rốt, xương lên trên. Rắc thêm ít tiêu xay, sa tế, vắt ít nước cốt chanh là bạn đã có thể thưởng thức hủ tiếu xương nóng hổi, thơm ngon.

Cách nấu hủ tiếu nhanh chóng thơm ngon chuẩn vị hủ tiếu Sa Đéc  Đồng Tháp

3. Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương

Khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương tại nhà, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng như sau:

- Có thể dùng thêm mực nướng, tôm khô để nấu nước dùng nhằm tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

- Trong quá trình ninh xương, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng không bị đục màu.

- Để thêm ngon miệng, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau ăn kèm như xà lách, cần tây, và một số loại rau thơm khác theo ý thích của bạn.

Cách nấu hủ tiếu nhanh chóng thơm ngon chuẩn vị hủ tiếu Sa Đéc  Đồng Tháp

Thưởng thức bát hủ tiếu xương tại nhà vừa thơm ngon vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tại sao không? Với hướng dẫn nấu hủ tiếu xương trên, bạn đã đủ tự tin để vào bếp chuẩn bị bữa ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức chưa nào?

Nếu có dịp đi du lịch Đồng Tháp bạn đừng quên thưởng thức tô hủ tiếu nóng hổi của xứ Sa Đéc. Mới đây hủ tiếu Sa Đéc, lẩu chua cá linh bông điên điển - hai loại món ăn đặc sản của tỉnh Đồng Tháp - đã lọt top 100 món ăn đặc sản và top 100 quà tặng Việt Nam 2020-2021 do Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) công bố.

Chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Khổ qua tên gọi khác của mướp đắng, muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình ngày Tết trở nên bớt ngán, ngon miệng hơn bao giờ hết.

Xúc xích là món ăn nhanh được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em vì lớp vỏ giòn giòn, nhân thịt xay bên trong ngọt đậm đà chắc nịch. Xúc xích gà được làm từ ức gà nên nó chứa rất nhiều protein, cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ và những người tập gym.

Nếu bạn muốn thay đổi những món ăn dầu mỡ mà vẫn muốn có đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể làm món cải thảo cuộn cá thác lác sốt dầu hào như bài viết được chia sẻ dưới đây.

Google Doodle hôm nay 6/12 tôn vinh món pizza của Google có phạm vi tiếp cận người dùng hầu khắp thế giới, trong đó có toàn bộ Châu Mỹ, Châu Âu, một vài nước Châu Phi, một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam...

Những ai từng ghé thăm Hà thành, hẳn sẽ muốn mang một chút "hương vị" của vùng đất này làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn một số đặc sản đặc trưng của Hà Nội vừa ăn được, vừa có thể mua về dự trữ cực kỳ hấp dẫn mà bất cứ thực khách nào cũng không nên bỏ lỡ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455