Cách siêu dễ để làm thạch sương sáo giòn dai, thơm ngon, bổ dưỡng

Thạch đen sương sáo là một món ăn rất phổ biến được nhiều người biết đến với miếng thạch dai ngon có vị ngọt nhẹ. Giải khát bằng một cốc thạch đen thơm ngon, mát lạnh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Sương sáo hay còn gọi là thạch đen là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt chị em phụ nữ.
Sương sáo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp các quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng… nên thường được sử dụng để nấu và chế biến thành món thạch sương sáo giải nhiệt trong những ngày trời nóng.

* Nguyên liệu

- Bột sương sáo: 50gr

- Đường: 100gr

- Nước lọc: 1 lít

- 1 lọ dầu chuối

Cách làm thạch sương sáo giòn dai thơm ngon bổ dưỡng

* Cách làm

- Bước 1: Bạn cho 100gr đường và 50gr bột sương sáo vào một cái bát to, sau đó trộn đều hỗn hợp với nhau.

- Bước 2: Cho bột sương sáo vừa trộn vào nồi sau đó thêm 1 lít  nước, trộn thật đều cho bột sương sáo hòa tan,Bạn để nghỉ khoảng 15 phút lúc này hỗn hợp sẽ đặc sệt.

Cách làm thạch sương sáo giòn dai thơm ngon bổ dưỡng

Lưu ý: Tùy theo sở thích bạn muốn sương sáo mềm hay cứng thì điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Muốn sương sáo cứng hơn thì cho ít nước, muốn sương sáo mềm thì cho nhiều nước hơn.

- Bước 3: Bạn bắc nồi nên bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì để lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy để sương sáo không bị vón cục,sau đó đun thêm khoảng vài phút và thấy thạch sương sáo bắt đầu đặc sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm thạch sương sáo giòn dai thơm ngon bổ dưỡng

- Nấu xong thì Bạn đổ sương sáo ra khuôn hoặc ra tô để cho nguội bớt. Tiếp theo, cho ống dầu chuối có sẵn trong gói sương sáo vào và khuấy đều để tạo nên hương thơm đặc trưng của sương sáo.

Cách làm thạch sương sáo giòn dai thơm ngon bổ dưỡng

- Để hỗn hợp sương sáo cho đông lại rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng.

- Sau khi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, vậy là đã có ngay những miếng thạch sương sáo mềm mịn.

Cách làm thạch sương sáo giòn dai thơm ngon bổ dưỡng

- Khi ăn bạn cắt thành những khúc vuông nhỏ cho vào ly, sương sáo thường được ăn chung với nước đường, nước cốt dừa và đá rất hấp dẫn.. Vậy là bạn đã có ngay ly thạch sương sáo sữa ngon tuyệt vời để thưởng thức.

* Thành phẩm

Cách siêu dễ để làm thạch sương sáo giòn dai thơm ngon bổ dưỡng

Thạch sương sáo để được bao lâu ?

- Thạch sương sáo không nên để lâu: Sương sáo làm xong chỉ nên ăn trong 1,2 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hương vị của thạch sương sáo

- Nói về thạch sương sáo thì đây là món ăn giúp giải khát rất tốt, nhất là giải nhiệt vào mùa nóng. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mùi hương của sương sáo khá lạ, không phải hương thuốc cũng không phải mùi rau củ nhưng thơm rất dễ chịu.

- Hơn nữa, sương sáo hơi có vị đắng nhưng cũng không phải là cái đắng khiến người ta khó ăn. Ngược lại, vị sương sáo càng ăn càng ghiền, thanh mát và hấp dẫn.

Những điều cần lưu ý khi ăn thạch sương sáo

- Ăn quá nhiều sương sáo sẽ gây khó chịu, đầy bụng và khó tiêu. Mỗi ngày tốt nhất nên uống 1 ly nước mát với sương sáo hoặc một chén chè với sương sáo, không nên uống vào buổi tối hoặc sáng sớm sẽ không tốt cho hệ tiêu hoá.

- Thời điểm tốt nhất dùng sương sáo là vào buổi trưa vào lúc thời tiết nóng bức, sẽ cảm thấy mát lạnh giải toả cơn khát ngay từ bên trong cơ thể.

- Trẻ nhỏ ăn quá nhiều thạch sương sáo có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, ảnh hưởng đến mức độ hấp thu protein và các chất dinh dưỡng khác.

- Hiện nay có nhiều nơi bán thạch sương sáo đã được chế biến sẵn. Tuy nhiên quy trình làm thạch cần phải sử dụng tay nên nguy cơ ăn phải sương sáo bẩn là khá cao. Vì vậy nếu có thể, bạn nên tự chế biến sương sáo để đảm bảo công dụng của dược liệu và tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Bày mâm cỗ Trung thu cũng là một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách bày và trang trí mâm cỗ Trung thu truyền thống 3 miền đẹp, đơn giản và vô cùng độc đáo này nhé!

Miến trộn có vị thanh mát, dễ ăn lại giàu dinh dưỡng khi kết hợp với các nguyên liệu trộn đa dạng. Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì công thức làm miến trộn từ rau củ vừa ngon, vừa ít kcal dưới đây sẽ hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn được tốt hơn.

Mới đây, tài khoản facebook có nickname Vũ Sam đã đăng tải một loạt hình ảnh địa điểm check in sống ảo tại khu đô thị Shining từ cầu Nậm La (TP Sơn La). Đáng nói, địa điểm này mang một phong cách rất "Nhật Bản" thu hút giới trẻ đến check in, chụp ảnh. Cùng chiêm ngưỡng một hình ảnh đặc biệt tại địa điểm này.

Với kinh nghiệm sau đây sẽ giúp chị em có đĩa rau xào xanh mướt mắt và giữ trọn hương vị của món ăn.

Nếu bạn là fan hâm mộ của món da heo chiên giòn nhưng ngại cách làm hơi rắc rối trước đây, thì công thức chỉ cần dùng nồi chiên không dầu như hướng dẫn phía dưới đảm bảo rất đơn giản, nhanh và thành phẩm tuyệt vời không kém.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455