Cầu Thủ Thiêm 2 hơn 3.000 tỷ đồng hợp long đúng tiến độ

Đốt dầm cầu cuối cùng được công nhân hoàn thành lắp đặt, dự án cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long.

Ngày 2/9, dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) chính thức hợp long theo đúng như tiến độ nhà đầu tư cam kết.

Trước đó, sáng 31/8, tại công trường dự án cầu Thủ Thiêm 2, các kỹ sư và công nhân đã khẩn trương thực hiện công tác lắp đặt đốt dầm AS16 để hoàn thành hợp long cầu chính nối giữa quận 1 và thành phố Thủ Đức.

Cầu Thủ Thiêm 2 hơn 3000 tỷ đồng hợp long đúng tiến độ
Đốt dầm cầu cuối cùng tại cầu Thủ Thiêm 2 được các công nhân lắp đặt hoàn thiện.

Đến nay, dự án đã hoàn thành lắp đặt 17/17 đốt dầm thép băng ngang sông Sài Gòn, kết nối với cầu dẫn tuyến chính phía quận 1 đã hoàn thành trước đó. Việc thi công đảm bảo vừa đúng tiến độ đã cam kết với UBND TP.HCM, vừa an toàn chống dịch.

Dự kiến, dự án hoàn thành cầu chính vào cuối năm 2021 và đưa vào sử dụng vào quý II/2022.

Sau hợp long, các nhà thầu tiếp tục thi công những hạng mục còn lại để hoàn thành công trình vào quý II/2022 và đưa vào khai thác.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và nhà đầu tư nói riêng cũng gặp rất nhiều khó khăn, đứt gãy chuỗi cung ứng và giao nhận vận chuyển dẫn đến mất cân đối và thiếu hụt tài chính.

Tuy nhiên, nhà đầu tư Đại Quang Minh vẫn cố gắng bố trí đầy đủ tài chính, vật tư, nhiên liệu để thi công, đảm bảo dự án triển khai theo tiến độ đề ra. Đây là sự nỗ lực rất lớn của nhà đầu tư, tư vấn và nhà thầu thi công cũng như quan tâm hỗ trợ của UBND thành phố, các Sở ngành.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 có vốn đầu tư 3.082 tỷ đồng, được thực hiện theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT). Tổng chiều dài công trình khoảng 1.465m, với phần cầu dài khoảng 885,7m gồm nhịp chính có kết cấu dây văng và các nhịp dẫn bằng bê tông cốt thép, mặt cắt ngang 6 làn xe; phía Quận 1 gồm 3 nhánh cầu. Đường dẫn phía Quận 1 dài khoảng 35l,6m; đường dẫn phía thành phố Thủ Đức dài khoảng 227,7m.

Đây là một trong những công trình xây dựng trọng điểm, giao thông cấp bách trên địa bàn TP HCM được UBND TP cho phép thi công trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đồng thời cũng là một trong những công trình trọng điểm hiếm hoi đảm bảo tiến độ trong giai đoạn này.

Công trình hoàn thành sẽ kết nối giao thông giữa trung tâm TP HCM với Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức),  góp phần giảm ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội TP Thủ Đức nói riêng và TP HCM nói chung.

Trung Thành (t/h)

Bình luận bài viết

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

Dự báo thời tiết đêm nay 16/9 và ngày mai 17/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sáng ngày 16/9, 8/15 người trốn trong thùng xe đông lạnh quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã về đến quê nhà, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận đưa đi cách ly y tế theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455