Chỉ 15 phút với món mì trộn siêu ngon cho bữa trưa lạ miệng

Sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt, nước trộn đủ vị chua cay mặn ngọt sẽ khiến cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

* Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g mì khô

- 200g thịt bò

- 4 quả ớt sừng, 4 tép tỏi, 2 cây hành lá

- 3g muối, 5g đường trắng, 30ml dầu hào, 30ml nước tương, 30ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml giấm

- Một ít lạc rang giã dập.

Chỉ 15 phút với món mì trộn siêu ngon cho bữa trưa lạ miệng
Chỉ 15 phút với món mì trộn siêu ngon cho bữa trưa lạ miệng

* Sơ chế nguyên liệu

- Ớt xanh ớt đỏ băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

- Thịt bò rửa sạch băm nhỏ cho vào bát, ướp thịt bò với ít muối, xì dầu và rượu nấu ăn trong một lúc.

- Lấy một bát tô, pha nước trộn bằng cách cho 3g muối, 5g đường, 30ml nước tương, 30ml dầu hào, 15ml giấm, 30ml dầu ớt và 5ml dầu mè vào trộn đều.

- Mì luộc chín vớt ra để ráo nước sau đó cho vào bát nước trộn.

* Cách làm mì trộn

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ ớt và tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt bò vào đảo tơi. Xào cho thịt bò chín.

Chỉ 15 phút với món mì trộn siêu ngon cho bữa trưa lạ miệng

- Bước 2: Đổ thịt bò xào vào bát mì, thêm chút hành lá thái nhỏ và lạc rang vào trộn đều là xong.

Chỉ 15 phút với món mì trộn siêu ngon cho bữa trưa lạ miệng

* Thành phẩm

Chỉ 15 phút với món mì trộn siêu ngon cho bữa trưa lạ miệng

* Lưu ý khi sơ chế thịt bò

- Thịt bò không có mùi tanh nhiều như các loại thịt khác. Nếu được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.

- Đối với thịt bò bạn không nên sơ chế hoặc rửa quá kỹ, làm vậy sẽ khiến thịt bò mất đi một số chất dinh dưỡng dễ tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.

* Lưu ý để nhúng mì không bị dính

- Bạn cho dầu ăn vào nước nhúng mì, khi nồi nước bắt đầu sôi, xuất hiện các bong bóng thì thả ngay mì vào, giảm xuống mức lửa vừa.

- Dùng đũa đảo đều để mì chín đều, bớt dính nhau.

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Ninh Bình ngoài danh lam thắng cảnh đẹp còn có một món ngon dân dã ít người biết đến đó chính là món chạo chân giò Kim Sơn.

Bánh tôm Hồ Tây có vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn rụm của vỏ bánh, kết hợp nước chấm chua cay mặn ngọt khiến nhiều thực khách "không thể quên".

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Bỏ thời gian để thêm một số bước dưới đây, các bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm phức, thái mỏng tang, đẹp mắt, ăn cùng mắm tép thì ngon tuyệt vời.

Cùng với phở, bún chả, bánh tôm... chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng được du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm thủ đô. Để thưởng thức đặc sản này bạn không thể bỏ qua những quán chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon nhất dưới đây.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455