Chuỗi gian hàng không người bán đồng giá 10.000 đồng hỗ trợ người dân tại Thủ đô

Hơn 1 tuần qua tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội đã xuất hiện nhiều cửa hàng hàng rau, củ, quả không người bán nhằm hỗ trợ người dân mua hàng thuận tiện trong những ngày giãn cách xã hội. Không có sự giám sát của người bán, tất cả hoạt động mua bán đều dựa trên sự trung thực của khách hàng.

Được biết mô hình gian hàng không người bán này thuộc Công ty TNHH OKONO Việt Nam đã được triển khai tại 6 địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm  18 Đại Linh, 24 Trần Quốc Vượng, 276 Thượng Đình, 21 Khâm Thiên, 14 Đốc Ngữ và 81-83 Triều Khúc.

Chuỗi gian hàng không người bán hỗ trợ người dân trong những ngày giãn cách xã hội
Mô hình gian hàng không người bán nhằm hỗ trợ người dân trong thời điểm Hà Nội đang giãn cách (Ảnh: Zingnews)

Theo đại diện của công ty này cho biết gian hàng được lấy ý tưởng từ  mô hình gian hàng không người bán ở Nhật Bản, thùng đựng tiền đặt bên cạnh các giỏ rau củ, phù hợp trong thời điểm Hà Nội đang giãn cách xã hội. Gian hàng không có nhân viên phục vụ, chỉ có khách hàng trong quầy, hạn chế việc tiếp xúc đông người. 

Gian hàng không người bán được mở cửa vào lúc 7h-8h30 sáng mỗi ngày, tùy vào thời gian vận chuyển, chuẩn bị đóng gói và bày bán, và sẽ đóng cửa vào lúc 21h tối để phục vụ người dân đi làm về muộn. 

Để phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng ngay từ 6h sáng, nhân viên đã có mặt chuẩn bị hàng hoá để phục vụ người dân. Ghi nhận tại các gian hàng cho thấy mặt hàng chủ yếu được bán tại đây là rau củ, quả như cà rốt, cà chua, khoai tây, củ cải trắng, chanh, rau xanh... 

Chuỗi gian hàng không người bán hỗ trợ người dân trong những ngày giãn cách xã hội
Gian hàng tại 18 Đại Linh  (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) gồm rau, củ, quả và được bán đồng giá 10.000/1 khay (Ảnh: Hanoimoi)

Mặc dù cửa hàng ghi rõ “bạn khó cứ qua lấy về dùng. Hết dịch đi làm ta trả sau” nhưng sau nhiều ngày triển khai ý thức người dân rất cao và rất trung thực khi mua hàng. Tỷ lệ thất thoát mặt hàng gần như bằng 0. Thùng đựng tiền đặt bên cạnh gian hàng được bà con bỏ vào rất cẩn thận.

Cô N.T.L (Thượng Đình, Thanh Xuân) cho biết: "Tôi thấy mô hình này rất phù hợp trong thời điểm dịch bệnh. Khi mua hàng không người bán sẽ hạn chế tiếp xúc và đảm bảo tốt được công tác phòng dịch, người tới mua hàng cũng yên tâm hơn. Ngoài ra ở đây rau củ tươi xanh, giá rẻ và được đóng gói rất cẩn thận”

Dự kiến, mô hình sẽ mở rộng thêm 10 cơ sở, tập trung ở những địa điểm đông dân cư, xa chợ

Hồng Trang

Bình luận bài viết

Giá khí đốt tự nhiên quay đầu giảm do các dự báo thời tiết thay đổi thấp hơn và báo cáo hàng tồn kho của chính phủ cho thấy lượng hàng dự trữ lớn hơn dự kiến. Các nhà giao dịch cũng cân nhắc dự báo về nhiệt độ ôn hòa và nhu cầu tiêu thụ giảm trên thị trường.

Giá xăng dầu ngày 19/9 tiếp tục giảm khi các công ty năng lượng tại Vịnh Mexico của Mỹ bắt đầu lại hoạt động sản xuất, sau các cơn bão tại khu vực này làm đóng cửa.

Nguồn cung giảm đẩy giá tiêu tăng, tuy nhiên theo đánh giá, giá tiêu trong tháng 8/2021 có tăng nhưng không như thị trường kỳ vọng.

Giá cao su hôm nay 19/9, ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc bất ngờ quay đầu giảm, trong khi đó, sàn Nhật Bản vẫn giữ vững đà tăng. Xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 8/2021 đang bị ảnh hưởng bởi nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng sản xuất

Giá cà phê robusta tiếp nối đà tăng, thiếp lập mức cao 4 năm mới. Giá cà phê thế giới được dự báo tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới do sự đứt gãy nguồn cung từ Việt Nam và Brazil và chi phí logistics tăng quá cao.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455