Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra trong tuần từ ngày 6-10/9/2021

Tuần từ ngày 06/9/2021 đến 10/9/2021, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức các sự kiện kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu, tổ chức đào tạo trực tuyến nâng cao năng lực trên môi trường số cho các doanh nghiệp.

Hội nghị giao thương trực tuyến thanh long Việt Nam với các thị trường xuất khẩu tiềm năng 2021

Trong hai ngày 30-31/8/2021, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) đã phối hợp với các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, Sở Công Thương các tỉnh Long An và Bình Thuận tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến thanh long Việt Nam với các thị trường xuất khẩu tiềm năng 2021. Sự kiện thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM năm 2021, nhằm hỗ trợ quả thanh long tươi và các sản phẩm từ thanh long Việt Nam tiếp cận, khai thác thành công những thị trường tiềm năng trên thế giới.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Cục XTTM tiếp tục phối hợp với các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài tổ chức các phiên giao thương trực tuyến ngày 06-07/9/2021, tạo điều kiện để các doanh nghiệp thanh long Việt Nam quảng bá, giới thiệu đa dạng các mặt hàng thanh long Việt Nam tới khách hàng tiềm năng từ Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, …

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra trong tuần từ ngày 61092021

Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm gia vị và hương liệu Việt Nam 2021

Từ ngày 08-09/9/2021, Cục XTTM sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm gia vị và hương liệu Việt Nam 2021. Hội nghị dự kiến thu hút khoảng 60 - 70 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài tham dự với các ngành hàng, sản phẩm gia vị và hương liệu, bao gồm:

- Gia vị có nguồn gốc từ thực vật: Các loại lá tạo mùi thơm; Các loại quả: Chanh, bưởi, ớt, khế chua, quả me, quả sấu...; Các loại hạt: hạt tiêu, hạt ngò,hạt dổi...; Các loại củ: Gừng, tỏi, hành tây, củ riềng, hành củ, nghệ, củ kiệu,...; Các loại thực vật khác: nấm hương, nước dừa, nước cốt dừa...; Các loại gia vị đã được chế biến, phối trộn các nguyên liệu lại với nhau: tương ớt, thính, mù tạt, dầu thực vật, bơ thực vật, ngũ vị hương, bột cà ri,...; các loại thảo mộc, thuốc dùng trong đông y...

- Gia vị có nguồn gốc từ động vật: các loại mắm, nước mắm; Các loại gia vị có chứa tinh dầu; Các loại sữa và các chế phẩm từ sữa; Một số gia vị tạo độ ngot được lấy từ thịt động vật như sá sùng, tôm khô, khô mực...; Mật ong.

- Gia vị lên men vi sinh: Mẻ, giấm thanh, rượu nếp, rượu vang, chao, nước tương, ...

- Gia vị có nguồn gốc vô cơ: Acid citric (tạo vị chua, thay thế cho chanh), muối ăn, đường, mì chính, bột canh...

- Hương liệu: Hương liệu thực phẩm (mặn, ngọt); Hương liệu nước giải khát; Hương liệu cà phê, trà; Hương liệu mỹ phẩm…

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra trong tuần từ ngày 61092021

Khóa đào tạo trực tuyến với sàn TMĐT Alibaba và Tây Ninh

Ngày 09/9/2021, Cục XTTM tổ chức Khóa đào tạo trực tuyến với sàn TMĐT Alibaba và Tây Ninh nhằm tư vấn doanh nghiệp các nghiệp vụ xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử Alibaba.com và xuất khẩu trực tiếp thông qua các kênh của Cục XTTM. Khóa đào tạo trực tuyến nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao năng lực XTTM trên môi trường số với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội ngành hàng.

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra trong tuần từ ngày 61092021

Hoạt động hỗ trợ sàn TMĐT Foodmap và các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa

Cục XTTM tiếp tục phối hợp với sàn TMĐT Foodmap và các doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần dịch vụ Di động Momo, Công ty TNHH Di động Việt, Công ty Cổ phần Color Life, Công ty TNHH GS25 Việt Nam kết nối với các Hộ kinh doanh, Hợp tác xã (Hà Tĩnh, Huế, các tỉnh miền Tây Nam Bộ) đưa sản phẩm nông sản và thực phẩm chế biến lên sàn TMĐT và bán trực tiếp tại các điểm bán hàng trong chuỗi cung ứng.

Kết quả tiêu thụ của một số đơn vị tiêu thụ sản phẩm liên kết với sàn TMĐT Foodmap được Cục XTTM hỗ trợ kết nối trong chuỗi cung ứng như sau: Công ty TNHH Công nghệ và Thương mại UFO: Thời gian qua đã tiêu thụ 40 tấn hải sản và hơn 130 tấn nông sản; Công ty Cổ phần Color Life: Mỗi ngày tiêu thu trung bình 15 tấn nông sản rau củ; Công ty TNHH GS25 Việt Nam: Trong một tuần qua đã tiêu thụ khoảng 200 tấn gạo, 20 tấn rau củ, 16 tấn thịt gia súc gia cầm và gần 300.000 quả trứng gia cầm.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam kỳ vọng phương án "hành lang xanh” là cơ sở cụ thể để đề xuất Chính phủ, các bộ, ngành, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 xem xét, chỉ đạo việc khôi phục khai thác nội địa trên toàn mạng và từng bước mở các chuyến bay quốc tế.

Trong tháng 8, Việt Nam xuất khẩu 1.53 triệu tấn sắt thép với tổng trị giá gần 1.5 tỷ USD, tăng 33.8% về lượng và 35.2% về giá trị so với tháng trước. Đây là tháng có trị giá xuất khẩu sắt thép các loại cao nhất từ trước đến nay và là tháng thứ hai liên tiếp vượt 1 tỷ USD.

Sáng ngày 16/9, Tổng cục Du lịch Việt Nam kết hợp với Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến về xây dựng, xúc tiến sản phẩm du lịch cà phê.

Thời gian tới đây, tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ khánh thành 3 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, khởi công xây dựng 4 dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 12,3 tỉ USD.

Công bố báo cáo tài chính cần đảm bảo tính chính xác, đây là nguyên tắc bắt buộc đối với các doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp không tuân thủ nguyên tắc trên, báo cáo tài chính sau soát xét vẫn có những “sai số” lớn, bất chấp những nghi ngại từ phía nhà đầu tư.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455