Cơ cấu danh mục đầu tư (ETF) được dự báo trong quý I/2021

Mới đây, bộ phận phân tích của Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) đã công bố dự báo kết quả cơ cấu danh mục quý I/2021. Theo đó, ngày 5/3 tới đây, FTSE ETF sẽ đưa ra danh mục cơ cấu.

Chứng khoán BSC dự báo rằng FTSE Vietnam Index thêm cổ phiếu PDR và không loại cổ phiếu nào. Công ty chứng khoán này cũng lưu ý rằng cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh cũng đã thỏa mãn các tiêu chí, ngoài trừ tiêu chí vốn hóa ngấp nghé 1%.

Cơ cấu danh mục đầu tư ETF được dự báo trong quý I2021
Cơ cấu danh mục đầu tư (ETF) được dự báo trong quý I/2021

Còn với VNM ETF, quỹ này sẽ công bố kết quả điều chỉnh danh mục vào ngày 12/3. Theo BSC, cổ phiếu STB thỏa mãn các tiêu chí. Tuy nhiên, như kỳ trước khả năng cao VNM ETF không thêm cũng như bớt cổ phiếu.

Với danh mục 25 cổ phiếu của VNM ETF, cổ phiếu không phải Việt Nam đang chiếm tỷ trọng 33,6%, thấp hơn so với tỷ lệ 35,7% đầu kỳ. Trong khi đó, 15 cổ phiếu Việt Nam đang chiếm tỷ trọng 66%, cao hơn so với tỷ trọng 64,% đầu kỳ. 

BSC dự đoán, nếu không có cổ phiếu bổ sung danh mục trong nước và nước ngoài danh mục Việt Nam sẽ phải giảm 1,7% tương đương với 8,2 triệu USD.

Trên đây là kết quả dự báo cơ cấu danh mục của hai ETF. Về giao dịch cụ thể, các quỹ này sẽ thực hiện mua bán cơ cấu danh mục trong tuần 15 - 19/3.

Theo BSC, nếu như FTSE ETF thêm mới cổ phiếu PDR, Chứng khoán BSC dự báo quỹ hoán đổi danh mục này sẽ mua vào hơn 5,1 triệu đơn vị. Những mã được FTSE ETF mua ròng trong đợt cơ cấu này còn có KBC, SBT, VIC. Chiều ngược lại, ETF này sẽ xả hàng triệu cổ phiếu như HPG, SSI, VRE.

Với danh mục của VNM ETF, các cổ phiếu được mua ròng có HPG, SSI, VIC và VNM. Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup và VNM của Vinamilk được mua ròng với giá trị lớn nhất. Chiều ngược lại, những mã bị bán ròng mạnh có NVL, VCB, VHM, VJC và VRE./.

Mai Trung (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang lấy ý kiến các công ty chứng khoán việc chỉnh sửa hệ thống phần mềm để chuyển một số mã chứng khoán trên HoSE sang giao dịch trên hệ thống của HNX.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tổ chức Barca Global Master Fund, L.P. đã bán ra 723.333 cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Vinacontrol (MCK: VNC).

HĐQT CTCP Tiên Sơn Thanh Hóa vừa thông qua Nghị quyết về ngày chính thức giao dịch và giá tham chiếu cổ phiếu AAT trong ngày giao dịch đầu tiên trên HOSE.

HĐQT CTCP Transimex (MCK: TMS – sàn HOSE) mới thông qua Nghị quyết triển khai phương án cháo bán trái phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Kế toán trưởng của CTCP Tập đoàn VEXILLA Việt Nam (MCK: SVN - sàn HNX) vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Huấn, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP (MCK: CC1 - sàn UPCoM) vừa đăng ký mua 12,1 triệu cổ phiếu CC1 để đầu tư.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc cổ phiếu VTS của CTCP Viglacera Từ Sơn có khả năng bị hủy bỏ niêm yết.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ông Trăn Văn Năm - Ủy viên HĐQT CTCP Tập đoàn COTANA (MCK: CSC) vừa đăng ký bán 200.000 cổ phiếu.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ông Nguyễn Văn Trữ - PGĐ CTCP Lâm Nông Sản Thực phẩm Yên Bái (MCK - CAP) vừa đăng ký mua cổ phiếu tại doanh nghiệp này.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455