Công an Hà Nội đã cấp hơn 20.000 giấy đi đường mẫu mới

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã cấp được hơn 20.000 giấy đi đường theo thẩm quyền. Các đơn vị đều được quán triệt tạo điều kiện cho người dân nhưng không vì thế mà lơ là kiểm soát.

Ngày 6/9, thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện phân theo 3 vùng (vùng 1, vùng 2, vùng 3) trên cơ sở diễn biến dịch COVID-19 đồng thời tận dụng lợi thế địa lý để tăng cường công tác phòng, chống dịch.

Để đáp ứng yêu cầu công tác phòng dịch, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội và Công an các phường, xã, thị trấn bắt đầu ngày làm việc hối hả, khẩn trương triển khai việc cấp Giấy đi đường có mã QR-Code nhận diện theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 trong vùng 1 cho người dân, doanh nghiệp theo đúng quy trình hướng dẫn.

Theo quy định về quy trình xét duyệt, cấp Giấy đi đường tại vùng 1 đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, Công an thành phố Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy đi đường cho 2 nhóm gồm: cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu. Nhóm này sẽ được Phòng Cảnh sát Giao thông duyệt cấp giấy đi đường.

Công an Hà Nội đã cấp hơn 20000 giấy đi đường mẫu mới
Phòng CSGT sẽ ứng trực 24/24 phục vụ việc cấp giấy đi đường cho người dân (Ảnh: Lao Động)

Với cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu, thẩm quyền cấp giấy đi đường cho nhóm này thuộc về Công an xã, phường, thị trấn.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, từ 17h ngày 5.9 - 5h ngày 6.9, Phòng đã cấp được hơn 20.000 giấy đi đường theo quy định mới. Trong đó, chủ yếu nằm trong nhóm của Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải, hoạt động công ích, vận chuyển hàng thiết yếu…

Trong ngày 6.9, Phòng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng đúng chỉ đạo của TP Hà Nội về cấp giấy đi đường cho các đối tượng.

Trong ngày thứ 2, thứ 3 lực lượng chức năng phải rà soát, cấp xong giấy đi đường cho các đối tượng liên quan. Trước mắt công an thành phố và Phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ, bắt đầu từ ngày 6.9, vừa phải kiểm soát nghiêm số lượng người được cấp giấy đi đường mới, vừa kiểm soát người dân chưa được cấp mà phải sử dụng giấy đi đường cũ.

Theo Phòng Cảnh sát Giao thông, thao tác thực hiện xét duyệt cấp giấy đi đường được thực hiện khá nhanh. Sau khi các sở, ngành gửi danh sách người điều khiển phương tiện môtô, ôtô qua thư điện tử đã xác thực trên hệ thống đến Phòng Cảnh sát Giao thông, chỉ mất 3-5 phút là việc cấp giấy được hoàn thành.

Giấy đi đường của từng cơ quan, đơn vị sẽ được lực lượng Cảnh sát Giao thông dẫn đoàn vận chuyển đến từng sở, ngành.

Đến nay, những giấy đi đường được cấp nhiều nhất ở Phòng Cảnh sát Giao thông là của các đơn vị thuộc ngành Công Thương, Giao thông, Nông nghiệp...

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 18/9 và ngày mai 19/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 18/9, liên quan tới thông tin Bình Dương để vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ đã "hết hạn sử dụng" vào ngày 4/9/2021, Sở Y tế tỉnh này đã lên tiếng giải thích.

Chỉ tính riêng trong tháng 8 và tháng 9/2021, đã có nhiều vụ việc buôn bán trái phép động vật hoang dã bị phát hiện với hàng chục cá thể hổ và tê tê - là những động vật hoang dã quý hiếm bị bắt nhốt, cất giữ trái phép ngay trong nhà dân.

Người dân đang sống tại Hà Nội muốn trở về quê cần lưu ý là tùy theo địa phương mà họ muốn trở về có quy định, yêu cầu khác nhau về việc tiếp nhận người từ Hà Nội.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập  đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của tập đoàn này sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455