Tin nóng:

Công ty cơ điện lạnh REE bị phạt thuế hơn 1,3 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (mã CK: REE) vừa nhận quyết định phạt và truy thu thuế 1,39 tỷ đồng từ Tổng cục Thuế TP.HCM.

Cục Thuế TP HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (địa chỉ tại 364 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM). Ông Huỳnh Thanh Hải là Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty.

Theo Quyết định xử phạt, REE đã có hành vi kê sai thuế GTGT đầu vào được khấu trừ, khai sai chi phí được trừ dẫn đến thiếu tiền thuế GTGT, thuế TNDN phải nộp. Với các hành vi trên, REE bị xử phạt hành chính với số tiền hơn 208 triệu đồng.

Công ty cơ điện lạnh REE bị phạt thuế hơn 13 tỷ đồng
Công ty cơ điện lạnh REE bị phạt thuế hơn 1,3 tỷ đồng

Về biện pháp khắc phục, Công ty bị truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng, trong đó truy thu thuế GTGT là 413 triệu đồng, còn lại hơn 627 triệu đồng là truy thu thuế TNDN. REE còn bị phạt tiền chậm thuế tính đến ngày 3/2 gần 142 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền truy thu, phạt hành chính, phạt chậm nộp đối với REE là 1,35 tỷ đồng.

Được biết, đây không phải lần đầu Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh bị xử lý vi phạm về thuế.

Trước đó, tháng 10/2018, Tổng cục Thuế cũng đã ban hành quyết định xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra thuế tại Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh, thời kỳ thanh tra năm 2015, 2016, 2017 với tổng số tiền truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp thuế là 10,4 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền thuế truy thu gần 8,2 tỷ đồng; tiền phạt vi phạm hành chính về thuế tổng cộng hơn 1,6 tỷ đồng và tiền chậm nộp thuế phải nộp gần 560 triệu đồng.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

HĐQT CTCP Hưng Thịnh Incons vừa thông qua nghị quyết bầu ông Hồ Minh Hoàng – thành viên độc lập Hội đồng quản trị giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty.

Đáng chú ý, ngoài là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bắc Ninh, ông Bùi Thọ Khang hiện đang là đại diện của một số doanh nghiệp khác. Tất cả doanh nghiệp đều có "tuổi đời" ít ỏi.

Theo báo cáo của công ty Chứng khoán BSC đánh giá triển vọng kinh doanh tích cực của CTCP Tập đoàn Hoá chất Đức Giang (Mã: DGC) trong năm 2021 do nhu cầu sản xuất các thiết bị 5G thúc đẩy nhu cầu về phốt pho vàng.

Nhận định của SSI, PV GAS đang bước vào chu kỳ đầu tư mới với 4 dự án lớn tổng vốn đầu tư 3,9 tỷ USD. SSI cho rằng công ty này đã chuẩn bị tốt nguồn lực cho các đại dự án này dựa trên số dư tiền mặt ròng gần 1 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Gần đây dư luận quan tâm nhiều đến ông chủ 9x của dự án “khủng” du lịch Kênh Gà – Vân Trình với quy mô gần 2.000 ha, tổng vốn đầu tư lên tới 1 - 1,5 tỷ USD. Sự thật ông chủ 9x này là ai?

Nhà đầu tư của Kweichow Moutai (Quý Châu Mao Đài) đang bán tháo cổ phiếu với tốc độ nhanh nhất trong vòng hai năm trở lại đây. Tình huống này là lời cảnh báo cho thị trường Trung Quốc khi mà đà tăng phụ thuộc gần như hoàn toàn vào một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn.

Dù mới bán ra 1 triệu cổ phiếu của FPT cách đây ít ngày nhưng Dragon Capital lại mua lại gần như toàn bộ số cổ phiếu trên vào ngày hôm qua (24/2).

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đề nghị tỉnh Quảng Ngãi để được lập quy hoạch ít nhất một khu vực đô thị và đầu tư xây dựng nhà máy trên địa bàn tỉnh.

Đặc thù ngành kinh doanh vàng miếng có biên lãi gộp không cao như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ có những doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị trong ngành kim hoàn mới có khả năng thu về lợi nhuận ấn tượng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455