Công ty CP Rạng Đông muốn chuyển nhượng 32,7 triệu cổ phần tại VietABank.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn chấp thuận đề nghị của Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank - Mã: VAB) về việc chuyển nhượng gần 32,7 triệu cổ phần do CTCP Rạng Đông sở hữu.

Theo đó, VietABank phải tuân thủ pháp luật và điều lệ về sở hữu cổ phần và chuyển nhượng cổ phần, có trách nhiệm pháp lý với các phát sinh liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần của CTCP Rạng Đông. Bên cạnh đó, ngân hàng phải phối hợp với CTCP Rạng Đông thông tin đầy đủ tới các nhà đầu tư nhận chuyển nhượng cổ phần theo đúng quy định. Văn bản báo cáo kết quả chuyển nhượng cổ phần có trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc chuyển nhượng.

Công ty CP Rạng Đông muốn chuyển nhượng 327 triệu cổ phần tại VietABank
Ảnh minh họa

Cổ đông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của nguồn vốn nhận chuyển nhượng cổ phần tại VietABank. Trong đó, không sử dụng nguồn vốn do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cấp tín dụng để nhận chuyển nhượng cổ phần của VietABank. Đồng thời, không được góp vốn, mua cổ phần của VietABank dưới tên cá nhân, pháp nhân khác dưới mọi hình thức, trừ trường hợp ủy thác theo quy định của pháp luật.

Trước đó, VAB chính thức giao dịch trên UPCoM từ ngày 20/7 với giá tham chiếu 13.500 đồng/cp, giá trị vốn hóa tương ứng hơn 6.000 tỷ đồng. Theo báo cáo bạch mới đây, tính đến ngày 25/6, CTCP Rạng Đông là một trong hai cổ đông lớn của VietABank, sở hữu 7,35% vốn điều lệ ngân hàng.

Giá cổ phiếu VAB tăng trần 2 phiên liên tiếp 20/7 và 21/7. Chốt phiên giao dịch ngày 22/7, giá cổ phiếu tiếp tục tăng 9,62% lên 22.800 đồng/cp. Tuy nhiên, tại phiên sáng  nay (23/7), cổ phiếu VAB đã giảm kịch sàn còn 20.100 đồng/cp.

Như vậy sau ba ngày lên sàn, CTCP Rạng Đông đã muốn nói lời chia tay với VietABank./.

Hải Bình

Bình luận bài viết

Ngân hàng trung ương Nga đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử trên lãnh thổ Nga, với lý do đe dọa đến sự ổn định tài chính, phúc lợi của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ của nước này.

Riêng trong quý 4, VIB ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ với mức lợi nhuận gần 2.700 tỷ đồng, đây là mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của ngân hàng.

Đồng USD giảm nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua trong bối cảnh lợi tức Kho bạc Mỹ giảm trở lại.

Sau bước tăng nhảy vọt trong tuần, đẩy giá lên mức cao nhất trong hai tháng, thị trường vàng giao dịch yếu hơn vào ngày cuối tuần do các đợt điều chỉnh đi xuống. Tuy nhiên những lo ngại lớn về lạm phát đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua các tài sản dự phòng như vàng và bạc.

Theo quy định, đến hết năm 2020, toàn bộ ngân hàng thương mại niêm yết, đăng ký giao dịch trên thị trường chính thức hoặc sàn UPCoM. Tuy nhiên, hơn 1 năm qua, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank) vẫn chưa có lộ trình niêm yết rõ ràng. Phải chăng nợ xấu "phình to" đang là nguyên nhân ngăn trở con đường đi đến minh bạch hóa hoạt động, phát triển về mặt dài hạn của ngân hàng này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455