Đà Nẵng cấp phép cho gần 1.000 shipper hoạt động trở lại từ ngày 21/8

Thường trực thành ủy Đà Nẵng đã hội ý nhanh và thống nhất sẽ cho đội ngũ shipper của các nhà cung ứng thực phẩm, hàng thiết yếu được hoạt động trở lại vào ngày mai (21/8).

Ngày 20/8, tại cuộc họp giao ban của Công an TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc công an TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP đã thống nhất xem xét cho khoảng 1.000 shipper hoạt động để giao nhu yếu phẩm cho người dân, ưu tiên những người đã tiêm vaccine. 

Cũng liên quan đến thông tin đáng chú ý này, tại cuộc họp trực tuyến với công an các địa phương, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, để phục vụ nhu cầu cho người dân trong thời điểm khó khăn này, thành phố đang xem xét cấp giấy cho khoảng 1.000 shipper là nhân viên của các nhà cung ứng thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ người dân.

Đà Nẵng cấp phép cho gần 1000 shipper hoạt động trở lại từ ngày 218
Ảnh minh họa.

Việc cho lực lượng shipper hoạt động trở lại cũng nhằm giảm tải cho các ban điều hành ở khu dân cư. Riêng đối với ban điều hành ở các khu dân cư, cần tập trung vào các đối tượng khó khăn hơn, đối tượng không liên hệ được với đội ngũ shipper để hỗ trợ cho dân.

Dự kiến, trong quá trình hoạt động, các shipper phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch như mặc đồng phục của công ty, đơn vị cung ứng. Ngoài ra, shipper phải mặc thêm áo bảo hộ y tế bên ngoài và đeo khẩu trang, mũ chống giọt bắn.

Giám đốc công an TP Đà Nẵng quán triệt, nếu những trường hợp giả shipper để ra đường, yêu cầu lực lượng công an phối hợp với các lực lượng khác làm nhiệm vụ xử lý nghiêm để răn đe. Đồng thời, phải giám sát quy định về việc các shipper chỉ được mua hàng thiết yếu tại các địa điểm mà TP đã quy định.

Các shipper phải đáp ứng các yêu cầu rất nghiêm ngặt mới được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động, như đã được tiêm chủng vắc xin COVID-19 và test nhanh SARS-CoV-2 mỗi ngày. Chỉ mua hàng tại các siêu thị và địa chỉ thương mại được thành phố cho phép. Hiện nay, tại Đà Nẵng có khoảng gần 1.000 shipper đã được tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Đến nay, Đà Nẵng đã thực hiện được 5 trong tổng số 7 ngày theo quyết định "ai ở đâu thì ở đó". Số ca dương tính với SARS-CoV-2 Đà Nẵng phát hiện tăng đều mỗi ngày trong 5 ngày qua.

Chiều 20/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cho biết, trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận 167 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 108 ca đã cách ly, 12 ca trong khu phong tỏa và 43 ca cộng đồng.

Chuỗi lây nhiễm tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn quận Sơn Trà có dấu hiệu giảm, ghi nhận 6 ca mắc trong ngày, gồm 4 F1 đã cách ly, 1 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 1 trường hợp lấy mẫu hộ gia đình. Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 2.464 ca mắc Covid-19.

Trung Hiếu (t/h)

Bình luận bài viết

Các đơn vị, doanh nghiệp giao thông vận tải muốn được hoạt động cần phải đạt tất cả tiêu chí theo từng lĩnh vực và sẽ không được phép hoạt động khi có ít nhất 1 tiêu chí không đạt yêu cầu.

Thành phố Hà Nội dự kiến tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, hoạt động vận tải công cộng đến Hà Nội sau ngày 21/9.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca mắc mới từ 12h00 đến 18h00 ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố là 3 ca bệnh tại chung cư Park View Tower (chung cư Đồng Phát), nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên con số 9.

Chiều 20/9, Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội tổ chức họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, về nguyên tắc, sau 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng giấy đi đường với các tổ chức, cá nhân.

Giá vàng châu Á chịu áp lực trong phiên chiều 20/9 do đồng USD mạnh lên và những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể phát đi tín hiệu về thời điểm giảm mua tài sản tại cuộc họp sắp tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455