Đà Nẵng: Khôi phục trở lại hoạt động khai thác các phương tiện vận tải hành khách đi/đến Thành phố

Chiều 6/9, Bộ Giao thông vận tải ra công văn số 8777/BGTVT-VT về việc khôi phục trở lại hoạt động khai thác các phương tiện vận tải hành khách; đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi/đến TP. Đà Nẵng từ 0 giờ 00 ngày 7/9.

Đà nẵng  Khôi phục trở lại hoạt động khai thác các phương tiện vận tải điđến Thành phố
Khôi phục trở lại hoạt động khai thác các phương tiện vận tải đi/đến Thành phố
( Ảnh minh họa)

Trước đó, Ngày 5/9/2020 Bộ Giao thông vận tải (BGTVT) nhận được công văn số: 5905/UBND-SGTVTcủa UBND TP. Đà Nẵng về việc đề nghị phục hồi trở lại hoạt động khai thác các phương tiện vận tải hành khách; đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi/đến với TP. Đà Nẵng.

Chiều 6/9, Bộ Giao thông vận tải ( BGTVT) ra công văn số 8777/BGTVT-VT về việc khôi phục trở lại hoạt động khai thác các phương tiện vận tải hành khách đi và đến TP. Đà Nẵng từ ngày 7/9.

Theo đó, việc khôi phục hoạt động nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi/đến TP. Đà Nẵng của người dân, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Tuy nhiên, để đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid - 19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ: Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) đi/đến TP. Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường.

Những đơn vị trên hoạt động phải đảm bảo các nguyên tắc: Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến TP. Đà Nẵng: Đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone, cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) xuất phát từ TP. Đà Nẵng: Yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo các hướng dẫn tại Công văn số 4145/BGTVTCYT ngày 29 tháng 4 năm 2020 và Công văn số 4157/BGTVT-CYT ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Bộ GTVT về việc hướng dẫn bổ sung việc giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông.

Giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt phối hợp với Sở GTVT TP. Đà Nẵng) nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đình Minh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455