Tin nóng:

Đà Nẵng truy thu tiền thuê 7.000m2 đất tại KCN Hòa Khánh

Thanh tra TP Đà Nẵng vừa công bố kết luận Thanh tra đối với Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý), Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Kết luận của Thanh tra thành phố Đà Nẵng cho thấy, một số thiếu sót trong công tác quản lý giao đất, quản lý sử dụng đất, thu tiền sử dụng hạ tầng và quản lý xây dựng tại khu đất hơn 7.000m2 ở đường số 2, Khu Công nghiệp Hòa Khánh.

Kết luận thanh tra đã kiến nghị Ban quản lý, Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệp đối với các bộ phận, cá nhân có liên quan trong việc quản lý sử dụng đất, lập thủ tục truy thu tiền thuê lại đất, tiền sử dụng hạ tầng và có phương án xử lý phù hợp đối với hai doanh nghiệp đang sử dụng diện tích đất trên.

Truy thu tiền thuê 7000m2 đất tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh Đà Nẵng
Truy thu tiền thuê 7.000m2 đất tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh Đà Nẵng

Trưởng Ban Quản lý, Giám đốc Công ty Phát triển và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp Đà Nẵng đã thống nhất và cam kết thực hiện nghiêm túc các nội dung kết luận, kiến nghị đã nêu trong Kết luận thanh tra, báo cáo kết quả về Thanh tra thành phố trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết luận.

Được biết, trước đây khu đất 7.000 m2 ở đường số 2, KCN Hòa Khánh được bố trí cho Trung tâm Giới thiệu việc làm- KCN nhằm mục đích giới thiệu việc làm cho công nhân, không phải nộp tiền thuê đất. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng nhiều năm, Trung tâm này có liên danh, liên kết với một số đơn vị để đào tạo nghề. Chính vì vậy, đơn vị này phải nộp lại tiền thuê đất cho Nhà nước để tránh thất thoát ngân sách.

Theo ông Phạm Trường Sơn, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng phát hiện và đề nghị Thanh tra vào cuộc. “Đơn vị này cam kết sẽ nộp tiền thuê đất, vì trước đó nếu đào tạo nghề công ích thì không phải nộp. Bây giờ, thanh tra yêu cầu họ nộp thì họ sẽ phải nộp. Để khắc phục, yêu cầu họ nộp tiền thuê đất và tìm đất để di dời đi nơi khác. Nhưng mấy năm trước, lô đất này mình đã cấp cho họ và đầu tư cơ sở hạ tầng vào đây rồi. Bây giờ, cũng cho họ thêm thời gian để thu hồi vốn, sau đó tìm vị trí đất khác'", ông Sơn nói.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Dinh thự biệt lập có hồ bơi riêng, penthouse thang máy riêng, hay biệt thự nằm trong sân golf... là những bất động sản độc lạ mà giới thượng lưu tìm kiếm.

Khám phá ẩm thực, thưởng thức trà đạo, tìm hiểu nghệ thuật cắm hoa, đắm mình trong làn nước ấm nóng của dòng suối khoáng Quang Hanh quý giá… là chuỗi hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Quyện hòa tinh hoa Nhật” diễn ra tuần qua, dành cho khách hàng quan tâm tới dự án Sun Onsen Village – Limited Edition.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định về việc thành lập 4 khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn với tổng diện tích hơn 1.000 ha, tổng vốn đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng.

Báo cáo với lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trên địa bàn thành phố có 2.907 dự án đầu tư ngoài ngân sách, trong đó 977 dự án triển khai chậm tiến độ.

Giá thuê trung bình khu công nghiệp (KCN) đạt 107 USD/m2, tăng 8% cùng kỳ năm trước. Giá thuê nhà xưởng sản xuất tăng 5,8%, trong đó Bắc Ninh tăng mạnh nhất, lên mức 9% nhờ sự ra đời của một số nhà xưởng sản xuất mới có chất lượng cao.

Dự án “Xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030” sử dụng vốn ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 848/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 phê duyệt chủ trương đầu tư  "Đề án xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030" do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Ngày 17/4, NovaWorld Phan Thiet chính thức khai trương một phần cụm sân golf PGA độc quyền tại Việt Nam – sân PGA Ocean. Đây cũng là hoạt động hướng đến chào mừng 46 năm Ngày giải phóng Bình Thuận (19/04/1975 – 19/04/2021).

Mới đây, liên quan đến việc thổi giá đất gây sốt ảo cùng với việc sang nhượng, tách thửa đất tràn lan, UBND xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình phước đã có văn bản cảnh báo về rủi ro đối với người mua đất trên địa bàn xã này.

UBND TP.HCM vừa gửi văn bản cho Bộ Quốc phòng về việc kiến nghị thu hồi các khu đất quốc phòng để thực hiện 3 dự án làm đường giao thông.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455