Dabaco thông báo phát hành gần 10,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) chấp thuận niêm yết bổ sung cổ phiếu tại Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Mã chứng khoán DBC - sàn HOSE).

Sàn giao dich chứng khoán HOSE đã chấp thuận niêm yết bổ sung gần 10,5 triệu cổ phiếu DBC, nâng tổng số cổ phiếu niêm yết lên 115,2 triệu cổ phiếu.

Ngày thay đổi niêm yết có hiệu lực là 7/7, đây là cổ phiếu phát hành trả cổ tức năm 2020. Nguồn vốn phát hành sẽ được trích từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2020.

Dự kiến vốn điều lệ của Dabaco sau đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức sẽ tăng lên hơn 1.152 tỷ đồng.

Trước đó, doanh nghiệp đã thực hiện trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10%, tương ứng cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu nhận 1 cổ phiếu mới.

Trong quý II/2021, DBC ước tính doanh thu đạt 3.812 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 214 tỷ đồng, lần lượt tăng 72% và giảm 46,7% so với cùng kỳ năm trước.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm ghi nhận doanh thu đạt 8.431 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 579 tỷ đồng, lần lượt bằng 55% và 70% so với kế hoạch năm 2021.

Theo lãnh đạo Dabaco, quý II/2021, công ty chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, hoạt động giao thương, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm bị hạn chế, rất nhiều các công ty, nhà máy trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phải đóng cửa để chống dịch.

Trong khi đó, DBC và các công ty con vẫn hoạt động bình thường vì sản xuất trong lĩnh vực thiết yếu nên phải thực hiện nhiệm vụ vừa đảm bảo tổ chức sản xuất kinh doanh ổn định, vừa cung cấp các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người tiêu dùng.

Các đơn vị trong Tập đoàn phải bố trí cho người lao động ăn, ngủ, nghỉ tại cơ sở sản xuất; lực lượng lao động bị giảm 1/2 đến 3/4 do nhiều người lao động nằm trong vùng bị phong tỏa… là những thách thức đối với công ty.

Lãnh đạo công ty cho biết, 6 tháng cuối năm bên cạnh thích ứng với tình hình, bối cảnh mới cũng như triển khai các biện pháp an toàn dịch bệnh, Tập đoàn sẽ đôn đốc tiến độ các dự án đã được phê duyệt gồm Thanh Hóa, khu chăn nuôi công nghệ cao Phú Thọ giai đoạn 2, Khu nhà ở xã hội; Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư của dự án Khu chăn nuôi công nghệ cao tại Quảng Ninh, Hòa Bình, Bình Phước giai đoạn 2 và Nhà máy ép dầu giai đoạn 2…

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tăng cường phát triển hệ thống thị trường Con giống – Thức ăn chăn nuôi trên cơ sở khai thác hiệu quả chuỗi sản xuất khép kín 3F, nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm và thương hiệu của Tập đoàn trên thị trường; triển khai ứng dụng công nghệ số trong tiếp cận sản phẩm và tiêu dùng hàng hóa…

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DBC kết thúc phiên giao dịch ngày 6/7 giảm 2.700 đồng về 55.000 đồng/cổ phiếu.

Chí Dũng

Bình luận bài viết

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục Thuế TP Hà Nội tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về các thủ tục, điều kiện gia hạn,… để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế được biết, thụ hưởng các chính sách đúng đối tượng.

Tuyến cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng chiều dài 68,7 km sẽ được đầu tư xây dựng với 24.274 tỷ đồng.

Công ty Thực phẩm Thanh Nga là đơn vị chuyên cung cấp thịt bò, thịt lợn cho một số trường học, siêu thị và khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Hiện tại do giãn cách các trường học, khách sạn đều đang đóng cửa.

Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội có nhiều lợi thế tạo nên địa thế vàng của bất động sản bên vịnh biển, hứa hẹn sẽ có tương lai dẫn đầu cho bất động sản duyên hải miền Trung. Dự án Mở rộng về phía Đông Khu du lịch Hải Giang Merry Land và Dự án Khu vui chơi giải trí Night Paradise Nhơn Hội sẽ là cơ hội để những nhà đầu tư thực hiện hóa giấc mơ sở hữu bất động sản tại đây.

Dự án khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử là một trong những dự án du lịch trọng điểm của tỉnh Bắc Giang. Đã được thi công xây dựng trong nhiều năm, nhưng đến nay, dự án vẫn đang có nhiều tồn tại chưa thể giải quyết.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455