Đắk Lắk: Thêm 05 trường hợp dương tính Covid-19 tại TP.Buôn Ma Thuột chưa tìm được nguồn lây

Các trường hợp dương tính mới Covid-19 được ghi nhận tại đường Ama Jhao, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột vẫn đang điều tra yếu tố dịch tễ, chưa tìm được nguồn lây. Cùng ngày toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 37 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, địa phương này vừa ghi nhận thêm 37 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, huyện Cư Kuin ghi nhận 14 trường hợp trú tại Buôn Ea Bhôk, xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin. Các trường hợp này đều có yếu tố liên quan đến BN 62989, BN 76601 trú cùng địa chỉ. 

Đắk Lắk 05 trường hợp dương tính tại TPBMT chưa tìm được nguồn lây
Một địa điểm liên quan đến các ca bệnh bị phong toả.

TP.Buôn Ma Thuột ghi nhận 07 trường hợp, trong đó có 05 trường hợp trú tại đường Ama Jhao, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột chưa tìm rõ nguồn lây, 01 trường hợp trú tại Nguyễn Trung Trực, Phường Thành Công, TP.Buôn Ma Thuột, 01 trường hợp trú tại Tuệ Tĩnh, Phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột. 

Huyện Cư M'gar ghi nhận 06 trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19, cả 06 trường hợp đều trú tại thôn Hiệp Kết, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M'gar, trong đó có một bé gái chưa đầy 12 tháng tuổi. Toàn bộ những trường hợp này đều có yếu tố dịch tễ đi về từ Bình Dương, đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc bên ngoài. 

Huyện Krông Bông ghi nhận thêm 05 trường hợp, trong đó có 04 trường hợp trú tại Buôn Khoá, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, 01 ca trú tại xã Hoà Phong, huyện Krông Bông. 

Huyện Krông Năng ghi nhận 03 ca mới trú tại Buôn Cư Klông, xã Cư Klông, các ca bệnh này có liên quan đến BN 95000, BN 95002 dương tính trước đó. 

Huyện M'Đrắk cũng ghi nhận 01 trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên tại địa phương. Trường hợp này trú tại thôn 16, xã Ea Riêng và có yếu tố dịch tễ về từ TP.Hồ Chí Minh. Cùng ngày huyện M'Đrắk đã có thông báo khẩn để tìm người đến một số địa điểm liên quan.

Huyện Ea Súp ghi nhận 01 trường hợp trú tại thôn 8, xã Ia Rvê, bệnh nhân có yếu tố dịch tễ về từ tỉnh Bình Dương. 

Tính đến nay, trên toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 178 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Cư Kuin đang là huyện có số ca dương tính với Covid-19 cao nhất với 51 trường hợp. Huyện Cư M'gar và huyện M'Đrắk là hai huyện ghi nhận những ca bệnh đầu tiên trên địa bàn. 

Cùng ngày, Bệnh viện TP.Buôn Ma Thuột đã tạm dừng tiếp đón bệnh nhân và phong toả một khoa do liên quan đến ca bệnh trú tại đường Ama Jhao, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột.

Phương Hằng

Bình luận bài viết

Hiện nay (27/01), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm mai (28/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/01 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Giáo viên chủ nhiệm lớp có 3 học sinh tiểu học bị đánh tím mông ở Hải Phòng đã bị tạm dừng công tác để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Do lượng khách tăng đột biến vào dịp Tết Nguyên đán, sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông đúc. Nhiều người phải đợi hàng tiếng đồng hồ để chờ đến lượt làm thủ tục.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'đrắk, tỉnh Đắk Lắk) đã ra văn bản phân công lịch trực tết cho cả học sinh phải tưới cây, quét dọn trường trong cả kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Ngày 27/1, theo một số nguồn tin, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Nha Trang (Khánh Hòa) vừa quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ba đảng viên từng sinh hoạt Đảng tại các chi bộ thuộc Thành ủy Nha Trang.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455