Đắk Lắk: TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký văn bản hoả tốc về việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đối với TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin kể từ 00h00 ngày 24/7 đến 07/08. 

Đắk Lắk TPBuôn Ma Thuột huyện Cư Kuin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ áp dụng tại TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin. 

Trong thời gian đó, hai địa phương trên phải thực hiện phòng, chống dịch theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn; đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.  

Người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp…

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian trên, TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin phối hợp với Sở Y tế truy vết và dồn mọi nguồn lực để xử lý các ổ dịch trên địa bàn. 

Hiện toàn tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ. Theo Sở Y tế thông tin, ngày 23/7, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 33 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đắk Lắk hiện đã ghi nhận số ca bệnh là 80 ca, các cơ quan chức năng đang tiến hành áp dụng mọi biện pháp phù hợp để phòng, chống dịch trên địa bàn. 

Phương Hằng

Bình luận bài viết

Hiện nay (27/01), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm mai (28/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/01 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Giáo viên chủ nhiệm lớp có 3 học sinh tiểu học bị đánh tím mông ở Hải Phòng đã bị tạm dừng công tác để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Do lượng khách tăng đột biến vào dịp Tết Nguyên đán, sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông đúc. Nhiều người phải đợi hàng tiếng đồng hồ để chờ đến lượt làm thủ tục.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'đrắk, tỉnh Đắk Lắk) đã ra văn bản phân công lịch trực tết cho cả học sinh phải tưới cây, quét dọn trường trong cả kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Ngày 27/1, theo một số nguồn tin, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Nha Trang (Khánh Hòa) vừa quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ba đảng viên từng sinh hoạt Đảng tại các chi bộ thuộc Thành ủy Nha Trang.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455