Tin nóng:

Đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản khẩn số 296/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị y tế trực thuộc ngành triển khai các biện pháp để đảm bảo công tác y tế phục vụ người dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 29
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh tại các cơ sở y tế và cộng đồng, xử lý kịp thời, triệt để, không để dịch lan rộng; các đội phòng chống dịch cơ động thực hiện chế độ thường trực sẵn sàng triển khai xử lý ổ dịch.

Đồng thời tiếp tục tổ chức giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài, phát hiện sớm hành khách có dấu hiệu nghi ngờ, đặc biệt là hành khách đến từ các quốc gia có dịch Covid-19 và tổ chức cách ly tập trung ngay hoặc chuyển tuyến theo dõi, điều trị theo đúng quy định. Phối hợp quản lý người bệnh Covid-19 sau khi ra viện.

Ngoài ra cần tích cực tuyên truyền về việc thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, nhất là hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh lây truyền khác.

Đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 29
Đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9

Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn Thành phố; tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố mất an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm đến người dân, doanh nghiệp.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị với tinh thần chủ động, không chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm công tác tiếp đón, sàng lọc, phân luồng, cách ly theo quy định; đảm bảo các nguyên tắc và điều kiện phòng chống dịch tại khu vực khám bệnh ngoại trú, khu khám cấp cứu, khu điều trị nội trú. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế dự phòng trong giám sát phòng chống Covid-19; kịp thời phát hiện người có biểu hiện nghi ngờ để chỉ định lấy mẫu xét nghiệm ngay, cách ly, chuyển tuyến theo đúng quy định, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong đơn vị.

Tại đơn vị duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đủ thuốc, dịch truyền, trang thiết bị y tế cấp cứu để dự phòng, sẵn sàng thu dung và cấp cứu người bệnh.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455