Đậu phụ kho sả ớt - Hương vị hấp dẫn, món ăn lạ miệng

Đậu phụ mềm béo kết hợp sả tỏi ớt thơm lừng tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn và lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt, món kho này chay, mặn đều dùng được.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ

- Xì dầu, tương ớt

- Đường, nước lọc, tỏi, sả, hành khô và hành tươi.

Đậu phụ kho sả ớt  Món ăn lạ miệng

2. Cách làm

- Băm nhỏ tỏi, sả, hành khô phi giòn.

Đậu phụ kho sả ớt  Món ăn lạ miệng

- Đậu cắt miếng vừa ăn, chiên giòn.

Đậu phụ kho sả ớt  Món ăn lạ miệng

- Nước sốt gồm: Xì dầu, tương ớt, nước lọc, bỏ xíu đường đánh đều hỗn hợp ấy lên, rồi cho vào chảo đun và khuấy đều cho đến khi sền sệt thì cho đậu vào rim nhỏ lửa để thấm nước sốt.

Đậu phụ kho sả ớt  Món ăn lạ miệng

- Khi nước sốt đã thấm đều lên từng miếng đậu, cho 1/2 lượng tỏi, sả và hành đã phi trước đó vào tiếp tục đảo đều, gần bắc chảo ra thì bỏ chút hành lá thái nhỏ tạo màu xanh mát mắt.

Đậu phụ kho sả ớt  Món ăn lạ miệng

- Sau cùng xếp ra đĩa và rắc 1/2 lượng hành, tỏi, sả phi còn lại lên bề mặt và xếp vài lát ớt tươi lên nhìn cho ngon và đẹp mắt.

3. Thành phẩm

Món này ăn chung với cơm nóng là bá cháy, cắn một cái cảm nhận được vị béo thơm của đậu hũ, cay nồng và hơi mặn ngọt của nước tương, đường và chút tương ớt kết hợp làm món kho thêm ngon miệng, bắt cơm.

Đậu phụ kho sả ớt  Món ăn lạ miệng

Chúc các bạn thành công! 

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Hà Nội không chỉ níu chân du khách với những danh thắng nổi tiếng mà còn được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

Xôi cá cơm là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở Nha Trang. Xôi thơm dẻo, ăn kèm cá rim chua cay mặn ngọt.

Chiếc bánh rau củ mềm thơm với vị ngọt tự nhiên của rau củ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn sáng ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

Luộc trứng lòng đào bình thường chẳng ngon, nhưng bí quyết để trứng nào luộc cũng thành lòng đào đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số cách luộc trứng lòng đào bạn có thể tham khảo.

Bún mọc có nước dùng thanh ngọt từ xương, mọc mềm dai thơm nức, khi ăn cùng cùng các loại rau sống tươi ngon rất tuyệt. Dưới đây là những cách nấu bún mọc ngon và dễ làm tại nhà.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455