Đề nghị làm rõ dấu hiệu “cướp” hồ sơ dự thầu ngay trụ sở Ban quản lý dự án Ninh Hòa

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bảo Quân (Công ty Bảo Quân) đã làm đơn, đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an thị xã Ninh Hòa xác minh, làm rõ hành vi cướp hồ sơ dự thầu và đe dọa người tham gia dự thầu của một số người như đã trình bày ở trên và xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật.

Theo đơn tố cáo, để tham dự  đấu thầu gói thầu số 9 xây lắp thuộc dự án "Kè, đập ngăn mặn sông Đá Hàn, phường Ninh Đa và xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa", Công ty Bảo Quân cử ông Bùi Quang Tr. và ông Nguyễn Ngọc T. đến Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng thị xã Ninh Hòa, nằm trong khuôn viên UBND thị xã Ninh Hòa, để nộp hồ sơ dự thầu gói thầu trên. Các nhân viên Công ty Bảo Quân đã có mặt tại đây vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 23-8.

Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, một số người xuất hiện tại tầng 1 (lối lên cầu thang) "cướp túi đựng tài liệu" (gồm giấy giới thiệu cho người đi nộp và dự thầu, giấy xét nghiệm Covid 19 và một số giấy tờ khác) mà ông Bùi Quang Tr. đang cầm cùng với 1 thùng hồ sơ dự thầu.

Đề nghị làm rõ dấu hiệu “cướp” hồ sơ dự thầu ngay trụ sở UBND thị xã Ninh Hòa
Thùng hồ sơ của Công ty Bảo Quân.

Cụ thể, những người này đe dọa và ngăn cản, không cho nhân viên Công ty Bảo Quân vào nộp hồ sơ dự thầu. Việc này khiến công ty không thực hiện được việc nộp hồ sơ dự thầu trước thời điểm ngừng tiếp nhận hồ sơ là 7 giờ 15 phút cùng ngày. Đến 8 giờ, 2 nhân viên mới được những người này cho ra khỏi hành lang, mà lúc này cũng đã quá thời điểm đóng thầu nên hồ sơ dự thầu của công ty không được tiếp nhận.

Đại diện Công ty Bảo Quân  cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải được pháp luật trừng trị một cách nghiêm minh vì mang tính côn đồ và uy hiếp tính mạng của nhân viên công ty. Sự việc lại xảy ra trong tòa nhà của Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng Ninh Hòa.

Đề nghị làm rõ dấu hiệu “cướp” hồ sơ dự thầu ngay trụ sở UBND thị xã Ninh Hòa
Người đàn ông ngăn cản Công ty Bảo Quân tham gia đấu thầu.

Cùng với đó, Công ty Bảo Quân đã làm đơn, đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an thị xã Ninh Hòa xác minh, làm rõ hành vi cướp hồ sơ dự thầu và đe dọa người tham gia dự thầu của một số người như đã trình bày ở trên và xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật.

Công ty đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa xem xét lại quy trình đấu thầu gói thầu số 9: Xây lắp thuộc dự án: Kè, đập ngăn mặn sông Đá Hàn phường Ninh Đa và xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo môi trường đầu tư trong sạch, ổn định, góp phần xây dựng tỉnh Khánh Hòa phát triển, bền vững.

Theo hướng dẫn của Văn phòng UBND thị xã Ninh Hòa hướng dẫn báo chí làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng Ninh Hòa. Tuy nhiên, ông Tâm cho biết sự việc phải báo cáo lên lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa thì mới cung cấp được cho báo chí.

Trước đó, ông Bùi Quang Tr. cho biết: "Tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Tâm để phản ánh sự việc nhưng không bắt máy, nhắn tin cũng không thấy trả lời nên đành phản ánh lên cơ quan chức năng thị xã Ninh Hòa và các sở, ngành".

Liên quan vụ việc này, đến nay Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, xử lý.

Yên Bài (t/h)

Bình luận bài viết

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (Đèo Cả) theo quy định pháp luật, trên tinh thần tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện doanh nghiệp huy động vốn triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông.

Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền các địa phương chuẩn bị cho khả năng tập đoàn bất động sản khổng lồ Evergrande sụp đổ.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức mở lại các đường bay nội địa trong thời gian các địa phương nới lỏng giãn cách.

Thúc đẩy quan hệ Việt - Pháp vừa có tính chiến lược, vừa là yêu cầu khách quan, góp phần tăng cường tiềm lực mỗi nước.

Sở GDCK Hà Nội đã tổ chức đấu giá thành công lô gần 4,6 triệu cổ phần của CTCP Vĩnh Sơn do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). Qua đó, Viettel đã thoái sạch vốn tại CTCP Vĩnh Sơn và thu về hơn 922 tỷ đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455