Đến Thủ đô tìm ăn món đặc sản "Phở Hà Nội" ở đâu?

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Hiện nay, phở Hà Nội đã có mặt ở nhiều địa phương khác trên tỉnh thành Việt Nam, nhưng không thể phủ nhận rằng tại nơi đây mới là ngon nhất.

Phở Hà Nội  Ẩm thực độc đáo của Việt Nam

Từ những năm 1930, phở trở thành món ăn quen thuộc trong cuộc sống của người dân Hà Nội. Trên những con phố cổ nhỏ hẹp của Hà Nội xưa đến nay, không khó để bắt gặp những gánh phở rong từ mờ sáng tới tận khuya, thơm mùi đặc trưng của vị phở truyền thống.

Cũng đã đi qua bao năm tháng, tới nay phở vẫn lưu truyền và gìn giữ. Nó trở thành thứ đặc sản không chỉ của thủ đô mà là thương hiệu ẩm thực vang danh Việt Nam. Không chỉ được người dân yêu thích mà bát kỳ du khách nước ngoài nào tới nước ta cũng đều không thể bỏ qua món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Phở Hà Nội  Ẩm thực độc đáo của Việt Nam

Thành phần chính của phở là bánh phở và nước lèo, hòa chung cùng những loại gia vị như tiêu, chanh, mắm ớt ... và các loại rau ăn kèm như ngò gai, rau mùi, rau húng. Bánh phở theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi.

Nước dùng cho nồi phở thường là nước dùng được ninh từ xương bò, sá sùng kèm nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng.

Sau khi hoàn thành nước lèo, cho bánh phở vào tô rồi trụng qua nước sôi, rồi cho nước dùng vào tô đã sắp sẵn bánh phở, thịt bò và hành lá trong đó đã có thể thưởng thức. Nên dùng nóng sẽ cảm nhận hết được hương vị đặc biệt của phở Hà Nội.

Phở Hà Nội  Ẩm thực độc đáo của Việt Nam

Phở Hà Nội đơn giản thế thôi mà đã trở thành món ăn yêu thích của tất cả bạn bè quốc tế và mang nét đẹp ẩm thực Việt Nam.

Một số quán phở ngon tại Hà Nội:

Phở Bát Đàn: 49 Bát Đàn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở Thìn Bờ Hồ: Số 61 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở Lý Quốc Sư: 10 Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Phở gánh Hàng Chiếu: Ngã 4 Hàng Chiếu, Hàng Đường, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở Sướng Phố Cổ Hà Nội: 24 ngõ Trung Yên - 36B Mai Hắc Đế

Phở Vui Phố Hàng Giầy: 25 Hàng Giầy, quận Hoàn Kiếm

Phở Cường 23 Hàng Muối: 23 Hàng Muối, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở bò Phú Xuân 36 Hàng Da: 36 Hàng Da, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quán phở Hà Nội ngon nhất phố Hàng Nón: 4 Hàng Nón, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quán phở Hà Nội ngon nhất phố Hàng Buồm: 11 Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ăn Phở xào Hà Nội ở đâu ngon nhất? 33 Ngũ Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội

Phở Ngọc Vượng 169 phố Đội Cấn: 169 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Nhắc đến món ngon của người Hà Nội không thể không nhắc đến phở. Hàng quán bán phở có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu trong lòng Hà Nội. Mặc dù mỗi nhà lại có những công thức nấu phở riêng nhưng không thể phủ nhận hương vị của bát phở Hà Nội không lẫn với bất cứ một nơi nào khác. Một tô phở đầy đặn gồm những lát thịt bò hay thịt gà mỏng, nước dùng béo ngậy lại quện chút thơm thơm của của hành lá, của chanh tươi, của tiêu, của ớt chắc chắn có thể làm hài lòng ngay cả những vị thực khách khó tính nhất.

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Để có được những chiếc bánh chưng ngon và xanh tự nhiên để trưng bày mâm cỗ và thưởng thức dịp Tết thì cần có những bí quyết.

Trước và sau Tết Nguyên Đán là thời điểm tủ lạnh của mỗi gia đình đều đầy ắp các loại thực phẩm. Bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.

Gà luộc là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, lễ Tết hay những ngày kỵ giỗ. Vậy luộc thế nào để gà đẹp và không nứt? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những trích đoạn đầu tiên trong "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" hé lộ nhiều phát ngôn hài hước của các Táo, hứa hẹn tạo ra phút giây giải trí thú vị cho khán giả.

Theo dân gian, nơi cúng ông Táo tốt nhất là đặt trong khu bếp, khi cúng nên bật bếp lên để có hơi ấm tỏa ra. Theo quan niệm này, mâm cỗ đề huề thì cả nhà sẽ quanh năm no ấm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455