Doanh nghiệp cẩn trọng khi giao dịch mặt hàng thép đường ray từ Ả-rập Xê-út

Qua tìm hiểu Thương vụ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út nhận thấy, gần đây, một số môi giới bán hàng tại Ả-rập Xê-út chào bán mặt hàng thép đường ray đã qua sử dụng, ray lỗi kỹ thuật, ray mới có xuất xứ từ Ả-rập Xê-út tới nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Theo đó, các đại lý này thường chào bán cho nhiều công ty, doanh nghiệp của Việt Nam cùng 1 thời điểm, số lượng lớn từ 2-10 triệu tấn thép đường ray đã qua sử dụng, ray lỗi kỹ thuật, ray mới với giá ưu đã chỉ khoảng 175 USD/1 tấn.

Đồng thời, các đại lý đã đưa ra ưu đãi chiết khấu thêm tổng 20% giá trị hợp đồng nếu thanh toán trước 1 khoản tiền bằng 20% giá trị hợp đồng đó, điều này khiến nhiều doanh nghiệp tin tưởng và phải thanh toán trước một số chi phí như: Phí hát hành hóa đơn 1334 USD/ mỗi 100 nghìn tấn; Phí bảo lãnh quyền mua từ3,000 – 10,000 USD/ 1 hợp đồng.

Doanh nghiệp Việt cẩn trọng khi giao dịch mặt hàng thép đường ray từ Ảrập Xêút
Ảnh minh họa

Ngoài ra, họ yêu cầu doanh nghiệp mua mở SBLC tại ngân hàng quốc tế, khi doanh nghiệp thực hiện mở SBLC thì không xác nhận và tiếp tục chào bán hàng với các doanh nghiệp khác, mới mục đích chiếm đoạt tiền phát hành hóa đơn nêu trên. Các đối tác này thường cung cấp thông tin công ty và người giao dịch không rõ ràng, địa chỉ công ty trên hợp đồng không có thật. Website công ty luôn luôn trong tình trạng không cho phép truy cập.

Trước những dấu hiệu bất minh này, nhằm tránh những thiệt hại không đáng có, Thương vụ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út khuyến nghị các doanh nghiệp không thực hiện giao dịch về mặt hàng thép đường ray đối với công ty: SHIEKHA MOHAMMED BAGHLAF Est. FOR TRADING. Website : www.baghlafsteel-saudiarabia.com. Email : Info@baghlafsteel-saudiarabia.com, bởi vì đây không phải là nhà sản xuất thép tại Saudi Arabia.

Khi doanh nghiệp nhận được thư chào hàng, vui lòng không giao dịch và liên hệ với Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út để được cung cấp thêm những thông tin cần thiết 

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Thời gian gần đây Liên minh châu Âu (EU) liên tục thu hồi hoặc cảnh báo một số sản phẩm nông sản và thủy sản xuất khẩu của Việt Nam do có mức dư lượng hóa chất nông nghiệp vượt quá mức quy định.

Báo cáo của Chính phủ cho biết, do dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chậm hoàn thành bàn giao nên UBND.TP Hà Nội chưa tiếp nhận và thực hiện nghĩa vụ trả nợ gốc khoản vay lại theo cơ chế tài chính đã được phê duyệt. Vừa qua, đến kỳ trả nợ gốc khoản vay lại của các Hiệp định vay, Bộ Tài chính đã ứng từ quỹ tích lũy để trả nợ theo cam kết của Chính phủ tại các Hiệp định vay đã ký.

Hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác của nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam... thuộc diện khai và nộp thuế bằng ngoại tệ.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của công trình cao tốc Bắc - Nam, Phó Thủ tướng nêu rõ tiếp tục tập trung giải quyết triệt để các tồn tại, hạn chế nhằm hoàn thành sớm giai đoạn 1 của dự án.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành nghị quyết về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. Doanh nghiệp gặp khó bởi COVID-19 được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm 30% thuế giá trị gia tăng và miễn tiền chậm nộp tiền sử dụng đất…

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455