Đổi vị bữa ăn hàng ngày với công thức làm một số món mì Ý đơn giản

Mì Ý là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ phương Đông thay vì Italy như tên gọi của nó. Ngoài sốt bò bằm quen thuộc, mì Ý có thể được chế biến với nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số công thức đơn giản và ngon miệng dành cho bạn tham khảo.

1. Mì Ý sốt kem thịt bò bằm

* Nguyên liệu

- 250 g mì Ý

- Phô mai parmesan

- 220 g thịt bò bằm

- 220 g thịt heo xay

- 60 g cần tây

- 60 g cà rốt

- 60 g hành tây

- 350 g sốt cà chua

- Dầu olive

- Kem sữa béo

- Muối, tiêu

* Cách làm

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, xào cà rốt, hành tây, cần tây trong 3 phút tới khi mềm. Sau đó thêm thịt bò, thịt heo vào và tiếp túc đảo tới khi thịt chín.

- Đổ sốt cà chua vào, đảo đều với thịt và tiếp tục nấu trong 30 phút. Tiếp đến thêm kem sữa vào hỗn hợp sốt.

- Cho sốt lên mì Ý, thêm phô mai parmesan và thưởng thức.

* Thành phẩm

Đổi vị bữa ăn hàng ngày với công thức làm một số món mì Ý đơn giản

2. Mì Ý gà sốt kem

* Nguyên liệu

- 300 g mì Ý

- 2 muỗng dầu olive

- 300 g ức gà

- 250 ml sữa

- 250 ml nước hầm gà

- 250 ml kem sữa béo

- 2 tép tỏi băm

- Phô mai parmesan

- Ngò tây

* Cách làm

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.

- Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ vừa, áp chảo thịt gà 8 phút mỗi mặt tới khi chín vàng đều. Nêm nếm với muối và tiêu. Sau đó để nguội và cắt nhỏ.

- Cho sữa, nước cốt gà và tỏi vào chảo, nêm nếm với muối và tiêu, tiếp tục đun trên lửa nhỏ. Cho mì vào và đảo đều trong 3 phút, sau đó nấu thêm khoảng 8 phút.

- Thêm kem béo và phô mai vào sốt, nấu tới khi sốt đặc lại.

- Thêm thịt gà, ngò tây và thưởng thức.

* Thành phẩm

Đổi vị bữa ăn hàng ngày với công thức làm một số món mì Ý đơn giản

3. Mì Ý sốt carbonara

* Nguyên liệu

- 300 g mì Ý

- 220 g thịt xông khói

- 2 quả trứng gà

- 2 lòng đỏ trứng

- 60 g phô mai cheddar

- 60 g phô mai parmesan

- Ngò tây

- Muối, tiêu

* Cách làm

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo và giữ lại 240 ml nước luộc mì.

- Chuẩn bị sốt bằng cách trộn phô mai cheddar, phô mai parmesan với trứng trong một bát riêng. Nêm nếm với muối và tiêu.

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, chiên thịt xông khói 5-7 phút tới khi giòn sau đó vớt ra và chừa lại phần mỡ thịt trong chảo. Để lửa vừa, cho 120 ml nước luộc mì vào chảo sau đó tắt lửa.

- Cho mì, sốt phô mai và ngò tây vào chảo, đảo đều liên tục để trứng không dính lại. Cho phần nước luộc mì còn lại vào và tiếp tục đảo đều.

- Thêm thịt xông khói, ngò tây và thưởng thức.

* Thành phẩm

Đổi vị bữa ăn hàng ngày với công thức làm một số món mì Ý đơn giản

4. Mì Ý cà chua bi

* Nguyên liệu

- 300 g cà chua bi

- 220 g mì orecchiette (hoặc mì Ý thông thường)

- 60 ml dầu olive

- 2 tép tỏi băm

- 10 lá húng tây

- Muối, tiêu

* Cách làm

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.

- Trộn đều tỏi, húng tây, cà chua bi và dầu olive. Nêm nếm với muối và tiêu.

- Cho mì vào hỗn hợp cà chua bi, tiếp tục đảo đều. Thêm dầu olive, tiêu, lá húng tây và thưởng thức.

* Thành phẩm

Đổi vị bữa ăn hàng ngày với công thức làm một số món mì Ý đơn giản

5. Mì Ý cá ngừ và chanh

* Nguyên liệu

- 220 g mì Ý

- 250 g cà chua bi cắt nhỏ

- Một hộp cá ngừ đóng hộp, cắt nhỏ

- 60 g quả olive

- 2-3 cây cần tây cắt nhỏ

- Một quả chanh vàng lớn (vắt lấy nước)

- 3 muỗng dầu olive

- Tỏi xay

- Muối, tiêu

* Cách làm

- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc mì 10-15 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.

- Trộn đều cà chua, cá ngừ, olive, cần tây trong một bát riêng.

- Thêm mì vào hỗn hợp và đảo đều với nước chanh và dầu olive. Nêm nếm với muối, tiêu và thưởng thức.

* Thành phẩm

Đổi vị bữa ăn hàng ngày với công thức làm một số món mì Ý đơn giản

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Bỏ thời gian để thêm một số bước dưới đây, các bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm phức, thái mỏng tang, đẹp mắt, ăn cùng mắm tép thì ngon tuyệt vời.

Cùng với phở, bún chả, bánh tôm... chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng được du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm thủ đô. Để thưởng thức đặc sản này bạn không thể bỏ qua những quán chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon nhất dưới đây.

Hà Nội không chỉ níu chân du khách với những danh thắng nổi tiếng mà còn được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ngon khiến ai một lần thưởng thức cũng đều nhớ mãi.

Xôi cá cơm là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở Nha Trang. Xôi thơm dẻo, ăn kèm cá rim chua cay mặn ngọt.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455