Đồng Nai cho phép xe ô tô cá nhân di chuyển qua lại với TP.HCM

UBND tỉnh Đồng Nai sáng nay (14/10) có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc thống nhất bổ sung phương án cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai bằng phương tiện cá nhân.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho người lao động sử dụng xe ô tô cá nhân di chuyển giữa TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, với điều kiện người đi trên xe đã tiêm vaccine (sau 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày lấy mẫu.

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai sẽ thay đổi khi địa phương có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ vừa ban hành.

Đồng Nai cho phép xe ô tô cá nhân di chuyển qua lại với TPHCM
Đồng Nai chưa đồng ý cho xe máy di chuyển qua lại với TP.HCM.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh về phương án cho người dân, người lao động lưu thông qua lại giữa các địa phương nhằm tạo điều kiện khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Theo phương án lưu thông của TP.HCM, người lao động sẽ được di chuyển liên tỉnh bằng xe ô tô (gồm xe đưa đón và xe ô tô cá nhân) và xe mô tô, xe gắn máy.

Sau khi nhận được văn bản trên, UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý cho doanh nghiệp đưa đón người lao động lưu thông giữa địa phương và TP.HCM bằng xe ô tô đưa đón, những người tham gia lưu thông phải đảm bảo các điều kiện về tiêm vắc xin và xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Đến ngày 14/10, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận bổ sung phương án cho người lao động lưu thông giữa hai địa phương bằng xe ô tô cá nhân kèm theo các điều kiện như trên, việc di chuyển bằng xe mô tô, xe gắn máy vẫn chưa được chấp thuận.

Duy Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Mưa lớn nhiều ngày qua gây ngập lụt và thiệt hại cho nhiều địa phương tại Tây Nguyên. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Một nhóm người tại Quảng Ngãi đã dùng súng đạn chì, gắn ống giảm thanh bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám sống trong rừng tại xã Ba Trang, huyện Ba Tơ.

Sáng 18/10, HĐND TP.HCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 3 để bàn và thông qua nhiều quyết sách quan trọng liên quan đến kinh tế, ngân sách, đô thị. Trong đó, UBND TP.HCM trình tờ trình HĐND TP đề xuất chi 427 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh.

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản số 3993/UBND-THVX về vệc tăng cường kiểm tra, kiểm soát người từ vùng có dịch đến, trở về tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, khuyến cáo người dân không đến Phú Thọ khi không cần thiết.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455