Đồng Nai dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/11

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu ngành y tế xây dựng kế hoạch cách ly điều trị F0 nhằm sớm trả lại cơ sở học tập để nhà trường sửa sang, dọn dẹp, khử khuẩn và có thể cho học sinh trở lại trường từ 1/11 tới.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai với 11 huyện, thành phố vào sáng nay (11/10). Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị các sở, ngành liên quan, địa phương tính toán phương án trả lại trường học để các em học sinh đến trường trở lại dự kiến từ ngày 1/11.

Cụ thể, trong bối cảnh dịch bệnh tại Đồng Nai đang dần được kiểm soát, toàn tỉnh đã trở lại trạng thái bình thường mới, địa phương đang xem xét việc cho học sinh đi học trở lại.  Động thái này nhằm giúp học sinh được cập nhật kiến thức phục vụ học tập cũng như để phụ huynh an tâm trở lại công sở, nhà máy làm việc mà không còn phải lo ngại việc gửi con.

Đồng Nai dự kiến cho học sinh đến trường trở lại từ ngày 111
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã đề nghị Sở Y tế  phải lên kế hoạch cách ly, điều trị F0 phù hợp nhằm sớm trả lại cơ sở vật chất cho các trường học.  Theo ông Lĩnh, ít nhất phải bàn giao lại cơ sở vật chất trước ngày 25/10 để nhà trường điều động người sửa chữa, lau dọn, phun xịt khử khuẩn trước khi cho học sinh đi học trở lại. Ngành giáo dục và các trường phải chuẩn bị cho ngày học sinh quay lại trường.

Theo thống kê, hiện có 192 trường học đang trưng dụng làm khu cách ly tập trung, trong đó có 14 trường THPT và 188 trường tiểu học, THCS thuộc phòng GD-ĐT các huyện thị, thành phố quản lý. Còn trong số 14 trường THPT được trưng dụng, có Trường THPT Trấn Biên (TP Biên Hòa) được sử dụng làm Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị bốn địa phương có nhiều khu điều trị, theo dõi F0, cách ly F1, gồm: TP Biên Hòa, các huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Trảng Bom kiểm soát chặt, hạn chế lây nhiễm chéo và thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà.

Đối với công tác tiêm vaccine, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai phê bình điểm tiêm chủng ở huyện Trảng Bom để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây mất an toàn. Đồng thời nhấn mạnh, từ nay về sau điểm tiêm chủng nào tập trung đông người cùng lúc, người dân phản ánh không an toàn, kỷ luật ngay cán bộ phụ trách và những người liên quan phải chịu trách nhiệm liên đới.

Trong quá trình tiêm chủng, không chạy theo số lượng. Trường hợp đông người phải chia thành nhiều điểm và các khung thời gian khác nhau trong ngày, kể cả tiêm buổi tối. Người dân nào giấy mời đến tiêm không đúng thời gian thì mời về, kiên quyết không tiêm. Những người đúng đối tượng phải tiêm đủ 100%, tạo miễn dịch cộng đồng.

Cẩm Lê (t/h)

Bình luận bài viết

Kết quả đánh giá cấp độ dịch sẽ được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM công bố vào thứ hai hàng tuần tại Cổng thông tin COVID-19 TP HCM và Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Từ ngày 19-28/10, nhiều khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM đề xuất mở lại tàu cao tốc, phà biển từ thành phố đi Vũng Tàu và bến khách ngang sông qua Bình Dương, Tiền Giang, từ ngày 20/10.

Mưa lớn nhiều ngày qua gây ngập lụt và thiệt hại cho nhiều địa phương tại Tây Nguyên. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455