Đồng Nai: Gần 6.000 ha đất khu công nghiệp đã được cho thuê

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 32 khu công nghiệp (KCN) đã được thành lập với tổng diện tích đất 10.270ha, bao gồm 31 KCN đã đi vào hoạt động và 1 KCN đang trong giai đoạn thu hồi đất, đầu tư xây dựng hạ tầng (KCN Công nghệ cao Long Thành). Các KCN của Đồng Nai đã cho thuê được 5.938ha, đạt 84% diện tích đất cho thuê.

Theo Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, 6 KCN trên địa bàn tỉnh cho doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thuê khoảng 23ha để làm nhà xưởng sản xuất, gồm các KCN: Hố Nai - giai đoạn 2 (huyện Trảng Bom - TP.Biên Hòa), Lộc An - Bình Sơn, An Phước (huyện Long Thành), Giang Điền (huyện Trảng Bom), Nhơn Trạch 4, Dệt May - Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch).

Hiện Đồng Nai có 32 KCN đã được thành lập với tổng diện tích đất 10.270ha, bao gồm 31 KCNđã đi vào hoạt động và 1 KCN đang trong giai đoạn thu hồi đất, đầu tư xây dựng hạ tầng (KCN Công nghệ cao Long Thành).

Đồng Nai Gần 6000 ha đất khu công nghiệp đã được cho thuê
Hiện Đồng Nai có 32 KCN đã được thành lập với tổng diện tích đất 10.270ha. (Ảnh minh họa)

Các KCN của Đồng Nai đã cho thuê được 5.938ha, đạt 84% diện tích đất cho thuê. Diện tích đất chưa cho các doanh nghiệp thuê, phần lớn là đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, chưa có đất sạch giao cho các chủ đầu tư để xây dựng hạ tầng KCN rồi cho thuê. Có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang muốn thuê diện tích đất lớn trong các KCN của Đồng Nai từ 8-10ha trở lên để xây dựng nhà máy sản xuất nhưng hầu hết các KCN không đáp ứng được.

Hiện trên địa bàn, những KCN đang vướng bồi thường giải phóng mặt bằng là Sông Mây, Bàu Xéo, Công nghệ cao Long Thành, Ông Kèo, Amata.. Địa phương này chỉ đạo phải thực hiện nhanh việc bồi thường, giải phóng mặt bằng giao đất sạch cho các công ty hạ tầng KCN để xây dựng hạ tầng kỹ thuật, có đất công nghiệp cho doanh nghiệp thứ cấp thuê.

Về công tác quản lý quy hoạch xây dựng KCN, trong 6 tháng, Ban Quản lý các KCN tỉnh (BQL) đã cấp, gia hạn, điều chỉnh gần 160 giây phép xây dựng và thẩm định thiết kết xây dựng, thiết kế cơ sở hơn 100 hồ sơ.

Bên cạnh đó, BQL cũng tăng cường theo dõi, đôn đốc và cập nhật thường xuyên số liệu tình hình xây dựng và phát triển hạ tầng các KCN, tích cực phối hợp với các sở, ngành xử lý các vướng mắc, khó khăn của công ty hạ tầng trong quá trình xây dựng và phát triển KCN như về công tác giải phóng mặt bằng, thoát nước và tình hình triển khai xây dựng hạ tầng KCN để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư hoạt động thuận lợi trong các khu công nghiệp.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục Thuế TP Hà Nội tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về các thủ tục, điều kiện gia hạn,… để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế được biết, thụ hưởng các chính sách đúng đối tượng.

Theo đánh giá thống kê thương mại thế giới năm 2020 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đứng sau Trung Quốc và đứng trên Bangladesh về xuất khẩu hàng may mặc.

CTCP Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Mã chứng khoán HDC - HOSE) thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động năm 2021 (ESOP).

Sở GDCK TP HCM (HoSE) vừa có thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của bà Trần Thị Mừng tại CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm (MCK: NTL).

Từ nay đến hết ngày 26/9/2021, mừng 28 năm thành lập, VPBank triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “Đón sinh nhật Thịnh Vượng - Sánh bước triệu niềm vui” với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn và ưu đãi vượt trội. Tổng giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng. 

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455