Đồng xu bạc 400 năm tuổi được tìm thấy ở Maryland

Một đồng xu bạc có niên đại từ thế kỷ 17(1633-1634) được tìm thấy ở Maryland “là một tiểu bang vùng Trung Đại Tây Dương, nằm trên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ” phát hiện này đã cung cấp manh mối lớn cho các nhà khảo cổ tìm kiếm Pháo đài Thánh Mary(St.Mary) - một trong những khu định cư sớm nhất của người Anh ở Tân Thế giới.

Travis Parno (Giám đốc Nghiên cứu và Sưu tầm bảo tàng lịch sử thành phố ) cho biết các nhà khảo cổ khi đang tìm kiếm vị trí của một khu định cư sơ khai của người Anh đã phát hiện ra manh mối hiếm có: Một đồng xu bạc có niên đại từ thế kỷ 17.

Đồng xu bạc 400 năm tuổi được tìm thấy ở Maryland
Đồng xu bạc có niên đại từ thế kỷ 17(1633-1634) được tìm thấy ở Maryland

Theo Travis Parno, một đồng bạc có hình chân dung của Vua Charles I, được đúc bởi xưởng đúc tiền hoàng gia ở Tháp London, nước Anh vào khoảng thời gian pháo đài được xây dựng năm 1634.

Travis Parno cho biết : “Nó có nhãn hiệu của xưởng đúc tiền hoàng gia mà nhãn hiệu này chỉ được sử dụng vào năm 1633 và 1634"

Travis Parno cho biết nhóm nghiên cứu hiện đã xác định được vị trí của pháo đài, nơi được xây dựng lần đầu tiên vào khoảng thời gian đồng xu được đúc.

Parno nói : “Hiện tại, chúng tôi đã có một tập hợp dữ liệu để khẳng định khu vực này là phần còn lại của Pháo đài St.Mary - Đồng xu đã giúp ích rất nhiều cho nhóm nghiên cứu”

Travis Parno cũng cho biết: “ đồng xu là một phát hiện bất thường vì vào thời điểm đó hàng hóa, dịch vụ và đất đai thường được mua bán, trao đổi bằng thuốc lá”.

Các nỗ lực khai quật tại địa điểm của pháo đài đang được tiến hành.

Đình Minh(T/H)

Bình luận bài viết

Hơn 40 năm qua, tôi vẫn nhớ như in bài thơ Đường đầu tay của mình, xem như là kỷ vật trong hoài niệm với Ba.

Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết vừa có quyết định xử phạt nhóm "Rap Nhà Làm" với mức phạt 45 triệu đồng".

Nghe khó tin nhưng sự thật là một số địa phương trên thế giới chỉ có một người sinh sống, bởi vì đây là những nơi thiên nhiên khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, Cục đã có văn bản đề nghị xử phạt những rapper phát hành sản phẩm có nội dung dung tục, vi phạm pháp luật trên mạng xã hội vào ngày 7/10.

Mùa Thu với gió heo may se sắt khiến lòng người thổn thức, xuyến xao...

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455