Đồng xu bạc 400 năm tuổi được tìm thấy ở Maryland

Một đồng xu bạc có niên đại từ thế kỷ 17(1633-1634) được tìm thấy ở Maryland “là một tiểu bang vùng Trung Đại Tây Dương, nằm trên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ” phát hiện này đã cung cấp manh mối lớn cho các nhà khảo cổ tìm kiếm Pháo đài Thánh Mary(St.Mary) - một trong những khu định cư sớm nhất của người Anh ở Tân Thế giới.

Travis Parno (Giám đốc Nghiên cứu và Sưu tầm bảo tàng lịch sử thành phố ) cho biết các nhà khảo cổ khi đang tìm kiếm vị trí của một khu định cư sơ khai của người Anh đã phát hiện ra manh mối hiếm có: Một đồng xu bạc có niên đại từ thế kỷ 17.

Đồng xu bạc 400 năm tuổi được tìm thấy ở Maryland
Đồng xu bạc có niên đại từ thế kỷ 17(1633-1634) được tìm thấy ở Maryland

Theo Travis Parno, một đồng bạc có hình chân dung của Vua Charles I, được đúc bởi xưởng đúc tiền hoàng gia ở Tháp London, nước Anh vào khoảng thời gian pháo đài được xây dựng năm 1634.

Travis Parno cho biết : “Nó có nhãn hiệu của xưởng đúc tiền hoàng gia mà nhãn hiệu này chỉ được sử dụng vào năm 1633 và 1634"

Travis Parno cho biết nhóm nghiên cứu hiện đã xác định được vị trí của pháo đài, nơi được xây dựng lần đầu tiên vào khoảng thời gian đồng xu được đúc.

Parno nói : “Hiện tại, chúng tôi đã có một tập hợp dữ liệu để khẳng định khu vực này là phần còn lại của Pháo đài St.Mary - Đồng xu đã giúp ích rất nhiều cho nhóm nghiên cứu”

Travis Parno cũng cho biết: “ đồng xu là một phát hiện bất thường vì vào thời điểm đó hàng hóa, dịch vụ và đất đai thường được mua bán, trao đổi bằng thuốc lá”.

Các nỗ lực khai quật tại địa điểm của pháo đài đang được tiến hành.

Đình Minh(T/H)

Bình luận bài viết

Viên kim cương lớn thứ 3 thế giới vừa được tìm thấy tại Botswana. Mỏ khai thác Debswana đã giới thiệu viên kim cương thô có khối lượng 1.098 carat tới quan chức Botswana.

Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 đang được đẩy mạnh với 1,98 tỷ liều được phân phối ở 176 quốc gia. Nhiều nước đã lựa chọn những địa điểm rất độc đáo để triển khai tiêm vaccine cho người dân.

Để thu hút người ứng tuyển, một chi nhánh của McDonald’s đã tung ra "ưu đãi" dành tặng điện thoại iPhone cho nhân sự. Điều kiện là phải làm việc trên 6 tháng và đáp ứng một số tiêu chí tuyển dụng.

Trăng tròn ngoạn mục nhất của năm 2021 đang nhanh chóng đến gần, khiến bầu trời đêm rực rỡ ánh hào quang vào ngày 26 tháng 5 tới đây. Ngày đó không chỉ “siêu Trăng” mà còn là “Trăng máu”.

Đại dịch bùng phát khiến không chỉ giới nhà giàu, các ngôi sao Bollywood thuê máy bay riêng đi trốn dịch mà đa phần người dân Ấn Độ đều làm thế nếu có thể.

Các nhà khảo cổ học ngày 1/5 thông báo phát hiện hơn 100 dấu tay ước tính hơn 1.200 năm tuổi của nền văn minh Maya trong một hang động tại bán đảo Yucatan của Mexico.

Hơn 20 năm nay, anh Phương âm thầm, lặn lội mọi ngóc ngách, góp nhặt những kỷ vật chiến tranh với mong muốn làm sống lại một thời đạn bom.

Những học trò khuyết tật theo thời gian cứ thế lớn lên, lập gia đình, sinh con còn đối với ‘bà tiên Hồng’, tâm nguyện cưu mang những phận đời bất hạnh vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Một tòa nhà chọc trời ở khu nghỉ mát ở Dubai đã phá kỷ lục Guinness thế giới về bể bơi vô cực ( bể bơi ngoài trời) cao nhất thế giới ở độ cao 964 feet( 300m) so với mặt đất.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455