Đừng rán hoặc sốt cà chua nữa, đậu phụ chế biến theo cách này khiến chồng mê như điếu đổ

Đậu phụ là nguyên liệu rẻ tiền và rất quen thuộc trong những bữa cơm. Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ là bạn đã có những món ngon, lạ miệng ai cũng thích.

Chả trứng đậu phụ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả trứng
- 1 miếng đậu phụ
- 3 tai nấm hương
- củ cà rốt
- 2 cây hành lá
- 15ml nước tương , 15ml rượu gạo, 2g muối

Cách làm:
- Bước 1: Cà rốt, nấm thái sợi, hành thái khúc.

- Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm cà rốt, nấm, hành lá vào xào mềm sau đó đổ đậu phụ nghiền nát vào và dàn đều trên mặt chảo.

- Bước 3: Cho rượu, nước tương, muối vào bát khuấy đều sau đó đổ vào chảo đậu. Trứng đánh tan đổ lên trên chảo đậu. Dùng giấy nướng nhôm bọc kín chảo, chiên ở lửa nhỏ cho chín.

- Bước 4: Khi chả trứng đậu phụ đông lại thì lật mặt chả, chiên chín vàng mặt còn lại là xong.

Đậu phụ hấp trứng, tôm

Nguyện liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả trứng
- 3 miếng đậu phụ non
- 10 con tôm bóc nõn

Cách làm:
- Bước 1: Bước đầu bạn hãy rửa sạch tôm đã lọt vỏ, bổ dọc lưng bỏ ruột rồi ướp với bột canh trong vài phút.

- Bước 2: Sau đó, bạn hãy đánh tan trứng, cho thêm chút nước theo để cho trứng xốp ngon hơn.

- Bước 3: Với phần đậu phụ non cắt thành miếng vừa ăn.

- Bước 4: Bạn hãy cho trứng và đậu phụ vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo hấp cách thủy trong 8-10 phút. Tiếp đó, bạn hãy cho trứng chín, cho tôm lên trên hấp thêm 5 phút nữa. Sau cùng bạn hãy cho nước sốt lên trên nước sốt từ dầu mè, xì dầu, hạt tiêu, đường.

 Đậu phụ sốt cay ngọt kiểu Thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 miếng đậu phụ
- Nửa củ tỏi
- Một nắm rau mùi
- Nước sốt cay ngọt kiểu Thái vừa đủ (bán nhiều ở siêu thị)
- Nửa muỗng muối
- Nửa muỗng dầu hào
- Chút bột ngũ vị hương

Cách làm:
- Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Gắp ra đĩa.

- Bước 2: Tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

- Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho rau mùi, muối, dầu hào vào xào đều với chút bột ngũ vị, xào đến khi tỏi chín mềm là có thể dùng được.

- Bước 4: Dùng đũa ấn mạnh vào giữa miếng đậu để tạo thành lỗ, sau đó gắp tỏi xào rau mùi nhồi vào trong miếng đậu, để chừa ít tỏi và rau mùi ở bên ngoài miếng đậu.

- Bước 5: Cuối cùng, rưới nước sốt chua cay ngọt của Thái lên và thưởng thức.
 

Hoàng Hậu (t/h)

Bình luận bài viết

Gừng, tỏi, ớt là các gia vị quen thuộc trong căn bếp, giúp món ăn thêm đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên mẹo bảo quản để gừng, tỏi, ớt tươi lâu không phải ai cũng biết, bạn hãy tham khảo một số cách bảo quản dưới đây.

Bún chả - một đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà Nội, từng được National Geographic bình chọn là một trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Đừng lo ăn mỡ sẽ khiến bạn mập, béo, hãy cho phép bản thân thưởng thức món tóp mỡ rim mắm để cảm nhận hết vị ngon và khác biệt của món ăn này.

Cách luộc gà ngon đơn giản qua vài bước là bạn sẽ thành công. Gà chín mềm thơm ngon, da màu vàng bắt mắt lại không bị nứt. Thịt không nát, tạo dáng gà đẹp mắt chắc chắn bạn sẽ nhận rất nhiều lời khen.

Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng được người Nhật dùng làm món Sushi nổi tiếng khắp thế giới. Tại Việt Nam, cá hồi cũng được nhiều người dùng chế biến nhiều món ăn thơm ngon, hương vị hấp dẫn. Nếu bạn chế biến cá hồi không đúng cách sẽ bị tanh và không giữ trọn hương vị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách khử mùi tanh và cách làm một số món ngon từ cá hồi.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455