Tin nóng:

EU viện trợ 1,3 triệu euro cho nạn nhân vùng lũ miền Trung

Ngày 28/10, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam cho biết Liên minh Châu Âu (EU) sẽ viện trợ 1,3 triệu Euro (hơn 35 tỷ đồng) để giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung Việt Nam từ đầu tháng 10.

EU viện trợ 13 triệu euro cho nạn nhân vùng lũ miền Trung
EU viện trợ 1,3 triệu euro cho nạn nhân vùng lũ miền Trung

Khoản viện trợ này tập trung giải quyết những nhu cầu cấp bách của những người bị ảnh hưởng ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Được cung cấp thông qua chương trình Công cụ Ứng phó Khẩn cấp quy mô Cấp tính của EU (ALERT), khoản viện trợ trên sẽ hỗ trợ Tổ chức Nông lương Liên Hiệp quốc, Save Children và World Vision trong công tác thực hiện cứu trợ.

Công tác thực hiện cứu trợ thông qua khoản viện trợ này sẽ bao gồm việc phân phát các bộ thiết bị làm sạch vệ sinh, các vật dụng cứu trợ cần thiết khác nhằm đảm bảo việc tiếp cận nước sạch, các thiết bị làm sạch và tăng cường các công tác vệ sinh.

Một khoản tiền mặt cũng sẽ được cung cấp cho người dân giúp họ mua thực phẩm và những thứ cần thiết khác. Những nhóm dễ bị tổn thương và yếu thế nhất như các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ và những người bị khuyết tật sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Trước đó, ngày 17/10, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cũng công bố một khoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100.000 USD. Khoản viện trợ này được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm đáp ứng các nhu cầu nhân đạo khẩn cấp tại các cộng đồng dễ bị tổn thương ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão Linfa (bão số 6).

Nhiều tổ chức quốc tế khác như UNDP, UNICEFF và ADB cũng đã hỗ trợ Việt Nam trong công tác khắc phục hậu quả bão lũ tại miền Trung thời gian qua. Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến nay, các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ gần 3 triệu USD. 

Hà Linh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455