Tin nóng:

Giá trị vốn hóa thị trường Twitter và Facebook hụt mất 51,2 tỉ USD

Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong hơn 2 phiên giao dịch vừa qua tổng cộng đã “bay” mất 51,2 tỉ USD, nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo thông tin, sau hơn 2 phiên giao dịch vừa qua giá trị vốn hóa thị trường của Twitter và Facebook đã hụt mất 51,2 tỉ USD. Nguyên nhân ban đầu được xác định đó là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ đối với Tổng thổng Mỹ Donald Trump.

Giá trị vốn hóa thị trường Twitter và Facebook hụt mất 512 tỉ USD
Giá trị vốn hóa thị trường Twitter và Facebook hụt mất 51,2 tỉ USD

Twitter và Facebook là hai nền tảng xã hội đầu tiên ra quyết định cấm vô thời hạn đối với Tổng thống Donald Trump. Lí do được đưa ra là vì Tổng thống Mỹ có vai trò gây ra vụ bạo loạn hôm 6-1 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Theo thông tin từ Business Insider, tổng giá trị vốn hóa của Facebook và Twitter đã sụt giảm khoảng 51,2 tỉ USD sau 2 phiên giao dịch mới đây.

Với cách thức hoãn các khoản quyên góp chính trị, công khai chỉ trích các tuyên bố cũng như rút các sản phẩm có liên hệ với các hoạt động cánh hữu. Đó là cách mà các công ty đến từ nhiều ngành nghề khác nhau phản ứng với ông Trump.

Theo đó, giới chuyên gia nhân định Twitter và Facebook là hai hãng có động thái đáp trả nặng nề nhất khi cấm hoàn toàn các hành động của ông Trump.

Sau lệnh cấm, cả hai hãng đã dự báo sẽ có nhiều vụ bạo loạn. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn e ngại và cho rằng quyết định này sẽ khiến người dùng rời bỏ Facebook và Twitter.

Theo đó, cổ phiếu của Facebook và Twitter lần lượt mất 4% và 2,2% trong phiên giao dịch ngày 12-1 do các nhà đầu tư bán tháo. Tính đến chốt phiên giao dịch cùng ngày, giá trị vốn hóa của Facebook giảm 47,6 tỉ USD so với ngày 8-1, đứng ở mức 716,17 tỉ USD.

Trong khi đó, giá trị của Twitter đã giảm 6,4% từ đầu tuần và tiếp tục giảm xuống còn 2,4% cho đến cuối phiên giao dịch ngày 12-1. Diễn biến này đã "tiêu tan" 3,5 tỉ USD giá trị vốn hóa của Twitter.

Vào phiên giao dịch ngày 13-1, Facebook vẫn chỉ dao động ở mức chốt phiên trước đó thì Twitter đã tăng khoảng 2,9%.

Nhìn chung, tính tới 10h25 ngày 13-1 (giờ Mỹ), cổ phiếu của Facebook được giao dịch với giá 251,7 USD/cổ, giảm 8% so với thời điểm từ đầu năm, trong khi cổ phiếu của Twitter có giá 47,94 USD/cổ, giảm 12%.

Giới phân tích vẫn chưa hạ dự đoán giá trung bình của hai loại cổ phiếu này sau các lệnh cấm, cho rằng xu hướng này sẽ đảo chiều theo thời gian.

Bên cạnh Facebook và Twitter, các hãng công nghệ khác như nhận được phản ứng tích cực hơn sau các động thái liên quan tới vụ bạo loạn 6-1.

Sau khi tuyên bố xóa mạng xã hội Parler ra khỏi kho ứng dụng thì cổ phiếu của Apple và Google lần lượt tăng nhẹ trong phiên giao dịch 8-1. 

Tương tự, cổ phiếu của Amazon cũng tăng 1,6% kể từ khi tuyên bố "hất cẳng Parler hôm 10-1. Parler là mạng xã hội được người ủng hộ ông Trump ưa dùng.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Theo nghị quyết đã được thông qua của CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (Mã: HND), công ty sẽ tạm ứng cổ tức đợt 2 bằng tiền mặt với tỷ lệ 7,5%, cứ mỗi cổ phiếu được nhận 750 đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông là ngày 18/3 và dự kiến thanh toán vào ngày 30/3 tới.

Cổ đông lớn nhất của Habeco là Bộ Công Thương với tỷ lệ sở hữu gần 82% sẽ nhận được khoản cổ tức hơn 530 tỷ đồng bằng tiền trong lần chi trả tới đây.

Cùng lên kế hoạch trải nghiệm những điểm đến an toàn, thuận tiện và tiết kiệm trong năm mới, Vietjet tặng ngay 20kg hành lý ký gửi miễn phí cho khách hàng trên toàn mạng bay khắp Việt Nam.

Mới đây, CTCP Viglacera Hạ Long I (MCK: HLY- sàn HNX) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2020.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ cao Minh Quân (đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội vào đầu tháng 11/2020) dù liên tục bị “bêu tên” vì nợ bảo hiểm người lao động, luôn thể hiện năng lực quản lý yếu kém, đặc biệt bị yêu cầu thanh tra toàn diện nhưng doanh  nghiệp này vẫn tái trúng gói thầu 500 tỷ đồng. Dư luận đặt câu hỏi, liệu có việc “chống lưng” để doanh nghiệp này rộng đường trúng hàng loạt gói thầu giá trị lớn trong thời gian ngắn như vậy?

Liên tiếp trúng 6 gói thầu dịch vụ công ích vệ sinh môi trường giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn 6 quận/huyện của Hà Nội, tổng giá trúng thầu lên tới 1.150,3 tỷ đồng, tuy nhiên Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội luôn tỏ rõ năng lực yếu trong lĩnh vực quản lý.

CTCP Dược phẩm Imexpharm (MCK: IMP - sàn HOSE) thông qua kế hoạch năm 2021 với mục tiêu tăng trưởng mạnh so với năm 2020.

Ông Jaan Tallinn, nhà đồng sáng lập Skype vừa đầu tư vào ứng dụng giao đồ ăn Loship thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

CTCP Dầu thực vật Tường An (Mã: TAC) dự kiến phát hành 16,9 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ, tỷ lệ 50%. Giá chào bán dự kiến 40.000 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền tổng thu dự kiến gần 678 tỷ đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455