Giá vàng hôm nay 6/8: Kỳ vọng giá vàng sớm tăng trở lại

Giá vàng thế giới hôm nay lại giảm gần sát về ngưỡng 1.800 USD/ounce sau nhiều phiên tăng giảm trong biên độ hẹp.

Giá vàng hôm nay 68
Giá vàng hôm nay 6/8: Kỳ vọng giá vàng sớm tăng trở lại

Giá vàng thế giới

Đầu giờ sáng này 6/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.801,51 USD / ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống 1.803,30 USD. 

Giá vàng đã tăng hơn 1% sau khi số liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ được công bố. Tuy vậy, đà tăng của vàng đã bị chững lại sau khi Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida cho rằng, các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022, giúp củng cố đồng USD. Ông và ba thành viên khác của Fed cũng đề xuất giảm mua trái phiếu vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau tùy thuộc vào sự phục hồi của thị trường lao động. Một nguyên nhân khác được cho là do một số nhà đầu tư chốt lời khi giá vàng vượt mức 1.800 USD.

Tuy nhiên, các nhà phân tích hiện nhận thấy việc số ca mắc COVID-19 gia tăng đang hỗ trợ cho giá vàng. Về dài hạn, nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về giá vàng. Yếu tố rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, sự lây lan mạnh của biến chủng Delta, đồng USD giảm giá sẽ khiến giới đầu tư sớm muộn sẽ quay lại tích trữ kim loại quý, khi đó xu hướng tăng của vàng được dự báo sẽ trở lại. 

Trên thực tế, biến động giá vàng trong 1 tháng qua cho thấy khả năng đáy của giá vàng đã được lập tại 1.790 USD/ounce. Với ngưỡng nhạy cảm 1.800 USD/ounce được giữ vững trong thời gian qua, giá vàng được dự báo rất ít khả năng xuống thấp hơn nữa.

Giá vàng trong nước

chốt phiên giao dịch ngày 5/8, Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,55-57,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 5/8. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 720.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 56,65-57,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 5/8. Chênh lệch giá mua - bán vàng 800.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,40-57,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 5/8. Chênh lệch giá mua – bán vàng 1,45 triệu đồng/lượng.

Theo phân tích của một số nhà phân tích trong nước, thị trường trong nước những ngày gần đây hầu như không giao dịch, do các tỉnh, thành lớn đều trong thời gian giãn cách phòng dịch Covid-19. Các công ty kinh doanh vàng niêm yết giá vàng dựa theo giá vàng thế giới. Bởi vậy, thời gian tới, nếu giá quốc tế tăng, giá Việt Nam tăng nhanh.

Theo đó, những tháng cuối năm 2021 vẫn được kỳ vọng có triển vọng tăng trưởng tốt đối với vàng, bởi xu hướng giá sẽ dựa vào 2 yếu tố là dịch bệnh và biến động kinh tế, chính trị thế giới.

Hiện đã có tâm lý nhà đầu tư chuyển sang vàng bởi hiện nay, kinh tế đang đặt trước rất nhiều rủi ro do dịch bệnh còn phức tạp; chứng khoán giảm và không còn hấp dẫn; còn bất động sản đã qua các cơn sốt.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu phải linh hoạt, thích ứng an toàn với đại dịch để phục hồi phát triển kinh tế, ổn định lại sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới.

Trong thời gian sắp tới, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tăng thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng và điều chỉnh lãi suất phù hợp theo đúng cam kết. Trong đó, tập trung cho vay để nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cho rằng đợt bùng dịch thứ 4 tại Việt Nam diễn biến phức tạp, hiện đã ngấm sâu, lan rộng và không thể trở về trạng thái “Zero Covid”, do đó nếu giãn cách xã hội mãi thì các doanh nghiệp sẽ sụp đổ.

Thành phố Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét một số quy định riêng dựa trên yếu tố đặc thù của địa bàn trong điều kiện có dịch để khôi phục kinh tế.

Trên tinh thần “càng khó khăn, càng phức tạp, càng nhạy cảm thì càng phải đoàn kết, càng dân chủ, lắng nghe ý kiến của nhau để vượt qua khó khăn, thách thức," Thủ tướng Chính phủ tổ chức Hội nghị này nhằm tiếp tục lắng nghe những kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, tìm kiếm giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455