Tin nóng:

Giá vàng hôm nay 7/2: Vàng thế giới lao dốc mạnh

Tuần qua, giá vàng ghi nhận đà giảm mạnh nhất trong 2 tháng. Trong tuần, giá vàng đã giảm 2,4%, mức giảm lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 8/1.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, chốt phiên giao dịch tuần này, giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch điện tử Kitco hiện ở mức 1.815,2 - 1.816,2 USD/ounce. So với đóng cửa cuối tuần trước, giá vàng hiện tại vẫn thấp hơn gần 33 USD/ounce, tương đương mức giảm ròng 1,8% tuần này.

Giá vàng hôm nay 72 Vàng thế giới lao dốc mạnh
Giá vàng hôm nay 7/2: Vàng thế giới lao dốc mạnh

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ ảnh hưởng của bạc khi kim loại này tăng vọt trong một ngày lên mức cao nhất trong nhiều năm. 

Giới đầu tư đổ xô vào thị trường và kéo giá bạc tăng vọt 15% kể từ hôm 28/1. Giá bạc tăng sau một loạt những bài đăng trên nền tảng Reddit kêu gọi các nhà đầu tư cá nhân mua cổ phiếu của công ty khai thác bạc và quỹ ETF về bạc iShares Silver Trust, trong một phi vụ bán nón như đã diễn ra đối với cổ phiếu GameStop vào tuần trước.

Tuy nhiên, cú tăng sốc của giá bạc không duy trì được lâu khi đã lao dốc ngay trong phiên 2/2 vì đợt tăng vọt của hợp đồng bạc giao sau đã thu hút sự chú ý của Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai Mỹ, và các cơ quan chức năng tiến hành theo dõi hoạt động giao dịch trên thị trường bạc.

Điều này đã khiến giá vàng giảm mạnh theo, nhưng giá vàng đã phục hồi ngay phiên giao dịch sau đó rồi lại giảm mạnh trở lại và mất mốc hỗ trợ 1.800 USD/ounce vì đồng USD và lợi suất trái phiêu tăng sau khi sự sụt giảm về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ trong tuần trước cho thấy sự phục hồi nhẹ của thị trường lao động.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới một lần nữa phục hồi, trở lại trên ngưỡng 1.800 USD khi sức mạnh của đồng USD suy yếu.

Với biến động kể trên, tuần giao dịch đầu tiên của tháng 2 đã trở thành tuần giảm mạnh nhất của giá vàng kể từ giữa tháng 11/2020 đến nay. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu do sự phục hồi của đồng USD. Chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh đã tăng 0,42%, cố định ở mức trên 91 điểm. Đây cũng là vùng giao dịch cao nhất của chỉ số này trong 2 tháng qua.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần,  giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,9 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,9 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước kết thúc tuần giao dịch giảm giá. Sau khi đạt mức cao nhất tuần 57,12 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và 56,6 triệu đồng/lượng ngày 1/2, giá vàng điều chỉnh giảm, lên xuống quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Bộ Tài chính thành lập Tổ nghiên cứu về tài sản ảo, tiền ảo có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất các nội dung chính sách, cơ chế quản lý theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tài chính có liên quan đến tài sản ảo, tiền ảo.

Ông Đỗ Xuân Khánh, em rể của Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (MCK: SHB - sàn HNX) vừa đăng ký bán 42.000 cổ phiếu.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/3 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế nối dài đà hồi phục khi lợi tức trái phiếu Mỹ ở mức cao.

Giá vàng hôm nay 2/3 ghi nhận sau phiên giảm mạnh xuống chỉ còn 1.735 USD/ounce vào cuối tuần qua, giá vàng trên thị trường thế giới có bắt đầu xu hướng tăng trở lại khiến giá vàng trong nước cũng bật tăng trở lại.

Khảo sát từ Vụ Dự báo thống kê (NHNN) cũng cho thấy, hầu hết các TCTD đều kỳ vọng tăng trưởng tín dụng sẽ khả quan trở lại trong năm 2021 nhờ nhiều yếu tố: tăng trưởng kinh tế hồi phục, doanh nghiệp quay trở lại nhịp kinh doanh,…

Đồng bạc xanh có thể sẽ còn tiếp tục được hưởng lợi từ các dòng chảy hướng tới nơi trú ẩn an toàn

Xu hướng bán tháo trên thị trường vàng có khả năng chưa kết thúc khi các chuyên gia Phố Wall dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống.

Tuần qua, đồng USD trồi sụt liên tục trước các thông tin mới. Giảm mạnh vào đầu tuần và hồi phục khá tốt về cuối tuần.

Giá vàng thế giới đã rơi xuống đáy khi phiên này nối phiên khác, giá phiên sau thấp hơn phiên trước trong bối cảnh triển vọng kinh tế lạc quan hơn và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455