Giếng cổ ở Cù Lao Chàm: Uống được nước có thể "thoát ế"?

Có nhiều bí ẩn xung quanh giếng cổ này, người dân Cù Lao Chàm vẫn tương truyền những người uống nước của giếng cổ sẽ nhanh chóng tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Giếng cổ ở Cù Lao Chàm Uống được nước có thể thoát ế
Những nét đặc biệt về giếng cổ này đã thu hút rất nhiều du khách khi đến với hòn đảo này. Ảnh: Thoidai.

Đến xóm Cấm của Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam) du khách thường truyền tai: phải đến uống được nước giếng cổ thì mới mau chóng tìm được tình yêu đích thực. Cù Lao Chàm có rất nhiều di tích lịch sử tiêu biểu, mang đặc trưng văn hóa Chămpa, nhưng ấn tượng đối với người dân và du khách khi đến nơi đây vẫn là giếng cổ Chăm hay còn gọi là Giếng Xóm Cấm). Khách du lịch đến tham quan Giếng cổ thực sự ngạc nhiên vì ở giữa một hòn đảo độc lập, bốn bề là nước biển mặn mà lại có giếng nước đem lại nguồn nước ngọt trong suốt đến như vậy.

Giếng cổ Xóm Cấm nằm tại ngã ba con đường bêtông của khu dân cư xóm Cấm, đây là một trong 4 điểm tham quan trong chương trình du lịch cho du khách khi đến với bãi Làng của Cù Lao Chàm.

Giếng cổ ở Cù Lao Chàm Uống được nước có thể thoát ế
Giếng Xóm Cấm là nguồn cung cấp nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Ảnh: Thoidai.

Có nhiều bí ẩn xung quanh giếng cổ này, người dân Cù Lao vẫn tương truyền những người uống nước của giếng cổ sẽ nhanh chóng tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Với những người mà chưa có người yêu thì chỉ cần uống vài ngụm nước tại đây, trở về đất liền sẽ mau chóng có người yêu

Thêm nữa, theo người dân địa phương nơi đây tiết lộ, thì nước Giếng Xóm Cấm cực kỳ hiệu nghiệm khi giải chứng bệnh say sóng. Nếu người nào đi từ đất liền ra Cù Lao chàm bị say sóng thì lấy nước Giếng Xóm Cấm nấu với lá rừng của Cù Lao Chàm thì uống vào là hết say sóng.

Giếng cổ ở Cù Lao Chàm Uống được nước có thể thoát ế
Giếng cổ này là một trong những điểm tham quan thú vị khi đến với Cù Lao Chàm. Ảnh: Thoidai.

Giếng Xóm Cấm là nguồn cung cấp nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Điểm đặc biệt là nước của giếng này không bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất. Giếng Xóm Cấm từ trước đến nay không chỉ cung cấp nguồn nước ngọt mát lành dồi dào cho cư dân trên đảo Cù Lao Chàm mà còn cung cấp nước ngọt cho tàu thuyền trong và ngoài nước thường xuyên qua lại nơi này. Giếng cổ này là giếng nước ngọt duy nhất ở vùng đảo này, người dân đã thử đào giếng ở những điểm khác tuy nhiên đều không tìm thấy mạch nước ngọt. Một điều khá thú vị ở đây.

Tin đồn về Giếng Cổ ở Cù Lao Chàm có thể giúp thoát kiếp ế chẳng biết tự bao giờ mà sinh ra và được truyền tụng hết đời này đến đời khác. Tuy chưa biết thực hư ra sao, nhưng những nét đặc biệt về giếng cổ này đã thu hút rất nhiều du khách khi đến với hòn đảo này. Và giếng cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia vào năm 2006.

An Phú

Bình luận bài viết

Những người nhận giải Ig Nobel 2021 bao gồm các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm vận chuyển tê giác lộn ngược, phân tích vi khuẩn trong bã kẹo cao su và nghiên cứu cách mèo giao tiếp với con người.

Cuộc thi Tháng III, Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2021 chính thức khép lại với vòng nguyệt quế được trao cho Vũ Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), đồng thời Đăng đã trở thành một trong bốn thí sinh tranh tài trong trận thi Quý IV sắp tới.

Ngày 10/9, Đan Mạch đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế Covid-19 còn lại của mình, chủ yếu là do quốc gia này có tỷ lệ tiêm chủng cao.

Ngày 11/9 năm nay đánh dấu tưởng niệm 20 năm vụ tấn công chết chóc nhất trong lịch sử trên đất Mỹ, khiến 2.977 người thiệt mạng.

Ngày 8/9, một vận động viên người Úc đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi giữ tư thế Blank trong 9 giờ 30 phút.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455