Giữa dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Quảng Nam ký văn bản cho Bí thư TP.Tam Kỳ chở con ra Hà Nội

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi 10 tỉnh thành liên quan về việc thống nhất cho Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng dùng ôtô chở con đi sân bay Nội Bài để bay sang Mỹ nhập học.

Cụ thể, ngày 09/08, ông Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, Chủ tịch HĐND TP.Tam Kỳ đã có đơn gửi UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị được dùng ô tô chở con đi sân bay Nội Bài để bay sang New York (Mỹ) vào ngày 17/08 nhập học.

Sau đó, ngày 10/08/2021, xét tính chất cấp thiết của sự việc và cam kết của công dân, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản thống nhất cho Bí thư Thành uỷ Tam Kỳ Trần Nam Hưng dùng ô tô chở con đi sân bay Nội Bài.

Giữa dịch Covid19 PCT UBND tỉnh Quảng Nam ký văn bản cho Bí thư Tam Kỳ chở con ra Hà Nội
Ông Trần Nam Hưng (thứ 2 từ trái qua) nhận quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức Bí thư TP.Tam Kỳ. (Ảnh Báo Thanh Niên)

Theo lịch trình, xe xuất phát tại TP.Tam Kỳ vào ngày 15 hoặc 16/08, sau đó quay về Quảng Nam, dự kiến thời gian đi và về là ba ngày theo đề nghị của ông Hưng. Thành viên đoàn xe gồm ông Trần Nam Hưng cùng con gái ruột Trần Thục Uyên (sinh năm 2001), cùng ông Đ.H.P (sinh năm 1976) và N.Q.M (sinh năm 1999) làm lái xe.

Cùng với đó, văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ: “đề nghị UBND các tỉnh, TP.Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng tạo điều kiện thuận lợi để ông/bà có tên trên được qua lại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.”

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu những người có mặt trên xe thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, khai báo y tế, xuất trình giấy báo kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 âm tính do cơ quan có thầm quyền cấp trong thời gian 3 ngày; tuân thủ nguyên tắc “2 điểm, 1 tuyến”; cam kết thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cấp có thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Liên quan đến nội dụng vận chuyển hành khách, đến ngày 11/8, Bộ Giao thông Vận tải mới có văn bản gửi các địa phương về việc hỗ trợ người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay. Tuy nhiên, văn bản nêu rõ người có vé máy bay đi nước ngoài di chuyển phải thực hiện đảm bảo nguyên tắc “một người đi một xe”, không đi chung xe với người khác trừ trường hợp nhiều người cùng một gia đình, sống trong cùng một nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng một chuyến bay.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Tối 25/9, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết tài xế xe tải có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời bệnh viện đã quay trở lại.

Những người dùng bằng giả này chủ yếu là giáo viên đang dạy học trên địa bàn huyện Cư Kuin, do mong muốn có việc làm ổn định nên nhờ người mua bằng.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455