Gợi ý thực đơn và cách làm cơm hộp mang đi làm

Trong thời gian phòng chống dịch covid, bạn có thể tự tay chuẩn bị những hộp cơm đơn giản nhưng đủ dưỡng chất cho bữa trưa tại nơi làm việc với những thực đơn gợi ý dưới đây.

1. Cơm thịt heo chiên giòn

- Thời gian chế biến: 15-20 phút.

- Khẩu phần: 1-2 người.

* Nguyên liệu

- Thịt thăn heo.

- Trứng đánh.

- Cơm trắng.

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, bột mì, bột chiên giòn, tương cà chua.

* Cách làm

- Thịt thăn heo ướp với muối, hạt tiêu sau đó lăn lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên giòn.

- Làm nóng chảo với dầu ăn, chiên thịt với lửa nhỏ vừa đến khi lớp vỏ chuyển màu nâu vàng.

- Để nguội thịt khoảng 10 phút sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Trứng đánh với muối, tiêu rồi ốp lết thành cuộn mỏng.

- Thêm cơm trắng, thịt heo và trứng vào hộp, dùng kèm với tương cà chua.

* Thành phẩm

Gợi ý thực đơn cơm hộp cho dân văn phòng

2. Cơm thịt gà, rau củ

- Thời gian chế biến: 20 phút.

- Khẩu phần: Một người.

* Nguyên liệu

- Đùi gà lọc xương.

- Súp lơ xanh, cà rốt, cà chua hoặc các loại rau tùy thích.

- Cơm trắng.

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, xì dầu, bột mì, tỏi.

* Cách làm

- Tỏi đập dập, băm miếng nhỏ rồi trộn với xì dầu.

- Thịt gà thái miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp xì dầu, tỏi sau đó lăn qua bột mì.

- Thêm dầu ăn vào chảo, chiên thịt gà đến khi vàng giòn với lửa vừa.

- Súp lơ xanh, cà rốt rửa sạch, để ráo nước, xào chín với muối, hạt tiêu.

- Thêm lần lượt cơm, thịt gà, rau củ và cà chua vào hộp.

* Thành phẩm

Gợi ý thực đơn cơm hộp cho dân văn phòng

3. Cơm thịt băm

- Thời gian chế biến: 15 phút.

- Khẩu phần: Một người.

* Nguyên liệu

- Thịt heo băm.

- Trứng.

- Đậu đũa.

- Cơm trắng.

- Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, gừng, đường, muối.

* Cách làm

- Đảo chín thịt heo trong chảo dầu nóng với xì dầu, đường và gừng.

- Đậu đũa rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ rồi luộc chín.

- Trứng đánh đều với muối, đảo nhanh trên chảo dầu nóng trong 30-45 giây.

- Thêm lần lượt cơm, trứng, thịt và đậu đũa vào hộp.

* Thành phẩm

Gợi ý thực đơn cơm hộp cho dân văn phòng

3. Cơm nắm gà chiên giòn

- Thời gian chế biến: 15 phút.

- Khẩu phần: Một người.

* Nguyên liệu

- Thịt ức gà.

- Cải bắp.

- Cơm nóng.

- Rong biển khô.

- Trứng.

- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu, xì dầu, mù tạt vàng, bột mì, bột chiên giòn.

* Cách làm

- Thịt ức gà ướp với muối, hạt tiêu, sau đó lăn qua bột mì, trứng, bột chiên giòn.

- Làm nóng chảo dầu, chiên thịt gà với lửa vừa đến khi giòn, lớp vỏ chuyển màu nâu vàng.

- Cải bắp thái sợi, trộn với xì dầu và mù tạt vàng.

- Dàn cơm lên rong biển khô, thêm cải bắp, thịt gà sau đó cuộn lại thành miếng.

* Thành phẩm

Gợi ý thực đơn cơm hộp cho dân văn phòng

4. Cơm bò xào súp lơ

- Thời gian chế biến: 15 phút.

- Khẩu phần: Một người.

* Nguyên liệu

- Thịt bò.

- Súp lơ xanh.

- Cơm trắng.

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, tỏi, xì dầu.

* Cách làm

- Thịt bò thái miếng vừa ăn, xào nhanh với muối, hạt tiêu và xì dầu.

- Súp lơ xanh tách miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo nước.

- Tỏi đập dập, phi thơm trên chảo dầu nóng, cho súp lơ vào đảo đều đến khi mềm.

- Thêm lần lượt cơm, thịt bò, súp lơ xanh vào hộp.

* Thành phẩm

Gợi ý thực đơn cơm hộp cho dân văn phòng

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm lẩu cá vừa ngon, vừa đậm đà và xử lý được dứt điểm mùi tanh của cá.

Ninh Bình ngoài danh lam thắng cảnh đẹp còn có một món ngon dân dã ít người biết đến đó chính là món chạo chân giò Kim Sơn.

Bánh tôm Hồ Tây có vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn rụm của vỏ bánh, kết hợp nước chấm chua cay mặn ngọt khiến nhiều thực khách "không thể quên".

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Bỏ thời gian để thêm một số bước dưới đây, các bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm phức, thái mỏng tang, đẹp mắt, ăn cùng mắm tép thì ngon tuyệt vời.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455