Hà Giang: Ngừng đón khách du lịch và người từ vùng dịch về từ ngày 2/6

Kể từ 0 giờ ngày 2/6, tỉnh Hà Giang dừng việc đón khách du lịch và người từ vùng dịch vào tỉnh. Trường hợp thật sự cần thiết thì phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (trong vòng 5 ngày gần nhất).

Ngày 1/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang có Công văn hỏa tốc số 1691/UBND-VHXH gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố… về việc triển khai quyết liệt các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 2/6/2021: Dừng việc đón khách du lịch vào địa bàn tỉnh Hà Giang, dừng tiếp nhận người từ vùng dịch vào tỉnh. Trường hợp thật sự cần thiết yêu cầu phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (trong vòng 5 ngày gần nhất). Đồng thời khuyến cáo và hạn chế tiếp nhận người từ địa phương có dịch đến Hà Giang trong thời điểm này.

Hà Giang  Ngừng đón khách du lịch và người từ vùng dịch từ ngày 26
Hà Giang : Ngừng đón khách du lịch và người từ vùng dịch từ ngày 2/6

Công văn cũng nêu rõ: Các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp phải thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia. Căn cứ kết quả kiểm tra, đánh giá để xem xét, quyết định cho phép bộ phận dây chuyền, phân xưởng hoặc toàn bộ cơ sở được tiếp tục sản xuất hoặc dừng sản xuất để khắc phục, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Ngoài ra, các sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho địa phương theo tinh thần “Ba không: Không nói thiếu kinh phí, phương tiện, vật tư y tế, sinh phẩm…; Không nói thiếu nhân lực; Không nói thiếu quy định và cơ chế, chính sách”. Các địa phương chủ động, sáng tạo triển khai giải pháp ổn định tình hình KT – XH, không làm đứt gãy các chuỗi sản xuất kinh doanh, nhất là tại các khu công nghiệp, các cơ sở dịch vụ và các hoạt động liên quan đến sinh kế của người dân.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Giang ghi nhận 1 ca mắc COVID - 19 (ca bệnh số 3717). Sau thời gian được điều trị, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2 và được chuyển sang khu cách ly theo dõi sau điều trị, được cách ly tập trung đủ 21 ngày theo quy định. Các trường hợp F1 và F2 tại tỉnh được rà soát, xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 1 đến 3 lần.

Hiện nay, các hoạt động kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu được đẩy mạnh, tất cả những người nhập cảnh phải khai báo y tế và được giám sát chặt chẽ. Hà Giang duy trì thường xuyên hoạt động của 68 chốt kiểm soát cố định tại các xã biên giới; thực hiện tốt công tác rà soát người trở về từ vùng dịch, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung, theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Kết thúc 2 đợt tiêm chủng, Hà Giang đã có 15.708 người được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Sáng 25/9, ông Phan Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá khiến bức tường của một ngôi nhà bị đổ sập, làm 1 em nhỏ bị thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455