Hà Nội thông báo danh sách đơn vị cung ứng trái cây, nông sản để hỗ trợ tiêu thụ

Sở Công thương Hà Nội thông báo Danh sách các đơn vị cung ứng trái cây, nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, thiện nguyện trên địa bàn hỗ trợ tiêu thụ.

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có khoảng 400 cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông, lâm, thủy sản, trong đó có 235 doanh nghiệp, còn lại là các cơ sở có quy mô hợp tác xã, hộ gia đình, cá thể.

Các doanh nghiệp tham gia chế biến ba sản phẩm chủ lực là thịt (42,6%), thủy sản (26,7%), rau quả (33,7%), sản lượng cung cấp khoảng hơn 1.000 tấn/tháng, trong khi nhu cầu về sản phẩm chế biến của thành phố hiện là 5.165 tấn, chủ yếu nhập từ các tỉnh và nhập khẩu.

Hà Nội Kết nối tiêu thụ nông sản thủy sản cho các hộ dân hợp tác xã trên địa bàn
Hà Nội Kết nối tiêu thụ nông sản thủy sản cho các hộ dân hợp tác xã trên địa bàn
Danh sách một số mặt hàng cần tiêu thụ trên địa bàn TP Hà Nội. (Nguồn: Sở Công thương TP Hà Nội)

Tuy nhiên, đại dịch đang làm gián đoạn khâu lưu thông, vận chuyển, làm thời gian vận chuyển hàng kéo dài, hàng hoá nằm chờ do thiếu đầu mối thu mua, tăng chi phí sản xuất, chi phí xăng tăng nhiều lần… gây khó khăn cho người nông dân.

Thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid- 19, ảnh hưởng đến hoạt động khai thác, lưu thông, tiêu thụ nông sản thực phẩm đến thời điểm thu hoạch tại các vùng sản xuất trên địa bàn Hà Nội.

Do vậy, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã thống kê, tổng hợp thông tin các vùng, hợp tác xã, hộ sản xuất, nuôi trồng sản phẩm nông sản thành phố Hà Nội (rau củ, quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, trứng gia cầm…) đến thời điểm thu hoạch có khó khăn trong việc tiêu thụ để tổ chức các giải pháp kết nối, tiêu thụ, đặc biệt hỗ trợ trong thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội...

Hà Nội Kết nối tiêu thụ nông sản thủy sản cho các hộ dân hợp tác xã trên địa bàn
Nhiều nông sản thương hiệu đang gặp khó trong khâu phân phối do dịch COVID-19.

Đến nay, các đơn vị có báo cáo gồm: Phú Xuyên, Thường Tín, Gia Lâm, Ứng Hòa, Phúc Thọ, Mê Linh, Hoài Đức, Chương Mỹ, Quốc Oai và TX Sơn Tây. Trong đó, tại huyện Phú Xuyên có nhiều mặt hàng cần tiêu thụ với số lượng lớn như: Lợn hơi khoảng 1.000kg/hộ chăn nuôi/ngày; Nuôi vịt supper theo mô hình sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội khoảng 10.000 con (30 tấn); Trứng gà 17.000 quả/ngày; thủy sản khoảng 30 tấn/ngày… Khoảng  2.000 tấn nhãn thương hiệu chín muộn Đại Thành Quốc Oai; Hơn 100 tấn gà trắng đang trong vụ thu hoạch…

Các sản phẩm nông sản, thực phẩm của các địa phương khi đưa ra thị trường tiêu thụ đã thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, hàng hoá, phương tiện theo quy định của ngành y tế. 

Để tiếp tục chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông, thuỷ hải sản cho các địa phương, giúp bà con nông dân bớt khó khăn, Sở Công thương Hà Nội thông báo Danh sách các đơn vị cung ứng trái cây, nông sản thành phố Hà Nội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, thiện nguyện hỗ trợ tiêu thụ.

Hải Sinh

Bình luận bài viết

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, địa phương sẽ đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, 178 trong tổng số 195 nhà chức trách hàng không trên thế giới đã dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động đối với tàu bay B737 Max. Trong đó, gồm có cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện bay tiêu chuẩn, cấp phép bay đi/đến và bay quá cảnh cho các tàu bay Boeing 737 Max.

Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về lồng ghép nguồn vốn để thực hiện đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp QL14B đoạn qua thành phố Đà Nẵng.

Tập đoàn bất động sản Trung Quốc là Evergrande đã bắt đầu một quy trình trả nợ cho các nhà đầu tư vào các sản phẩm quản lý tài sản (WMP) đã quá hạn. Theo đó, các nhà đầu tư sẽ được trả nợ bằng các bất động sản được chiết khấu cao.

Mức tiêu thụ điện toàn quốc trong 2 tuần đầu tháng 9 vừa qua thấp hơn 24% so với trước khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội diện rộng từ giữa tháng 7, đồng thời cũng thấp hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455