Tin nóng:

Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh các cấp học nghỉ Tết trước 1 tuần kể từ ngày mai 1/2

Trước diễn biến quá nhanh, phức tạp của dịch bệnh, Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh các cấp học (mầm non đến THPT) nghỉ tết Nguyên đán trước 1 tuần kể từ ngày mai 1/2 để đảm bảo an toàn.

Sáng 31/1, thông tin từ UBND TP.Hà Nội cho biết, xét thấy tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, UBND TP đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT và Sở Y tế, cho học sinh tất cả các cấp nghỉ tết Nguyên đán trước một tuần.

Điều này đồng nghĩa với việc thứ Hai tới đây, tất cả học sinh Hà Nội (khoảng trên 2 triệu em) sẽ không trở lại trường.

Hà Nội Học sinh các cấp nghỉ Tết sớm do diễn biến phức tạp của Covid19
Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ Tết sớm do diễn biến phức tạp của Covid-19

Cơ sở của quyết định này là các diễn biến nhanh chóng của dịch trong đêm qua và rạng sáng nay, khi tại Q.Nam Từ Liêm đã phát hiện 1 chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân 1694 (P.Xuân Phương), khi cả gia đình bệnh nhân (thêm 5 người) đều đã dương tính với Covid-19, trong đó có con của bệnh nhân. 

Như vậy, Hà Nội đã có khá nhiều trường hợp F2 thành F0, cho thấy mức độ lây lan nhanh và nguy hiểm của virus chủng mới này.

Lãnh đạo Q.Nam Từ Liêm cho biết, trên địa bàn quận có 1 ca Covid-19 là bệnh nhân 1694. Hai con của bệnh nhân đang học tại Trường mầm non Cầu Diễn và Trường tiểu học Xuân Phương, sau khi truy vết tại 2 trường, đã phát hiện 2 học sinh có tiếp xúc với học sinh 2 trường khác là THCS Phú Đô và THCS Cầu Diễn.

Sáng nay thì Q.Nam Từ Liêm đã phải cách ly tập trung 1 lớp và các cô giáo (khoảng 80 người), vì 1 em học sinh lớp 3 trường Tiểu học Xuân Phương dương tính (con của bệnh nhân 1694).

Q.Nam Từ Liêm đề nghị hiệu trưởng thông báo đến các gia đình kiểm soát tất cả các học sinh tại nhà.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Theo văn bản hướng dẫn việc thực hiện các khoản thu khi học sinh đi học lại trong năm học 2020 - 2021, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu trong thời gian học sinh ngừng đến trường để phòng dịch, trường chỉ được thu học phí khi tổ chức học trực tuyến.

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có quyết định ban hành chương trình giáo dục phổ thông tiếng Hàn và tiếng Đức - ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Với quyết định này, môn tiếng Hàn và tiếng Đức được coi là ngoại ngữ 1, được tổ chức giảng dạy từ lớp 3 đến hết lớp 12.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, tính đến 17h ngày 2/3, trung bình học sinh tất cả các cấp học trở lại trường đạt tới 98%. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Hà Nội dự kiến ngày thi của kỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên sẽ diễn ra vào ngày 29 và 30/5. Dưới đây là toàn bộ những lưu ý cho thí sinh và phụ huynh.

Sáng ngày 1/3, Học sinh trên địa bàn TP. HCM trở lại trường học tập sau gần 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và phòng dịch COVID-19. Khi trở lại trường, học sinh vẫn đảm bảo thực hiện phòng chóng dịch 5K nhằm đảm bảo dịch bệnh không bùng phát và lây lan diện rộng.

Tính đến thời điểm này đã có 61/63 tỉnh thành có lịch cho học sinh trở lại trường học chỉ có Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức.

Từ ngày 20/3, các Thông tư về việc quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học cơ sở công lập chính thức có hiệu lực.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thông tin, hiện nay, Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) để dự kiến công bố trong tháng 3.

Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455