Hà Nội đồng ý thí điểm khôi phục đường bay đi và đến Điện Biên từ ngày mai 13/10

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Điện Biên và Cục Hàng không Việt Nam về việc thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên - Hà Nội và ngược lại.

Văn bản trên do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký. Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội thống nhất với UBND tỉnh Điện Biên về chủ trương thí điểm khôi phục đường bay Điện Biên - Hà Nội từ ngày 13 - 20/10, chở khách 2 chiều và ngồi giãn cách 50% công suất.

Hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ GTVT, Bộ Y tế thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tại văn bản của UBND TP Hà Nội có nêu: “Đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng để xem xét, cho phép khai thác đường bay Điện Biên – Hà Nội đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội đồng ý thí điểm khôi phục đường bay đi và đến Điện Biên từ ngày mai 1310
Cảng hàng không Điện Biên Phủ.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô đã có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội thống nhất chấp thuận thí điểm khôi phục đường bay Hà Nội - Điện Biên và ngược lại từ 13 – 20/10 và không cách ly tập trung khách đến Hà Nội.

Cụ thể, trong văn bản gửi UBND TP Hà Nội, ông Lê Thành Đô cho biết tính đến 17h ngày 11/10, Điện Biên đã qua 54 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, qua 5 tháng 12 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Đối chiếu với quy định, hướng dẫn hiện hành thì Điện Biên thuộc vùng xanh “mức bình thường mới”.

Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 cho người trên 18 tuổi của tỉnh Điện Biên cũng đạt 60,68%, mũi 2 đạt 20,4%.

Việc dừng các hoạt động vận tải hành khách nội địa (trong đó có hàng không) ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của nhân dân, hành khách, bảo đảm an toàn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, dần đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường, việc khôi phục đường bay kết nối giữa Điện Biên và Hà Nội là rất cần thiết.

Theo đó, Điện Biên đề nghị Hà Nội chấp thuận thí điểm khôi phục đường bay Hà Nội - Điện Biên, cho phép các hãng hàng không Bamboo Airways, Vasco Airlines được mở các chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên và ngược lại trong thời gian thí điểm.

Khi đến Hà Nội, hành không phải cách ly tập trung mà chỉ tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú.

Vương Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Thị trường vẫn chưa thành công khi kiểm định ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Kết quả kinh doanh quý 3 đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Trước phiên giao dịch ngày 19/10, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Cục Hàng không đề xuất, hành khách xuất phát từ các địa bàn không thuộc cấp độ 4 cần đáp ứng một trong ba điều kiện đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay...

Nắm giữ những cổ phiếu mạnh trong danh mục tự doanh, điều này đã giúp APS ghi nhận doanh thu quý 3 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Tỉnh Ninh Thuận muốn kêu gọi đầu tư cho 67 dự án trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó huyện Ninh Hải 13 dự án; huyện Ninh Phước 2 dự án; huyện Thuận Bắc 9 dự án; huyện Thuận Nam 13 dự án; huyện Bác Ái 6 dự án; huyện Ninh Sơn 7 dự án; TP. Phan Rang – Tháp Chàm 17 dự án.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455