Tin nóng:

Hà Nội dự kiến chi hơn 17,7 tỷ đồng cho phát triển giáo dục mầm non

Ngày 8/12, tại kỳ họp thứ mười tám, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV đã thông qua Quy định mức hỗ trợ thực hiện một số chính sách phát triển giáo dục mầm non của thành phố Hà Nội. Dự kiến tổng kinh phí ngân sách để thực hiện các chính sách trong năm học là hơn 17,7 tỷ đồng.

Hà Nội dự kiến chi hơn 177 tỷ đồng cho phát triển giáo dục mầm non
Hỗ trợ hơn 17,7 tỷ đồng cho phát triển giáo dục mầm non

Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ tổ chức nấu ăn cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập ở xã thuộc vùng khó khăn mức 3,6 triệu đồng/tháng/45 trẻ em (số dư từ 20 trẻ em trở lên được tính thêm 1 lần mức hỗ trợ), mỗi cơ sở được hưởng không quá 5 lần mức hỗ trợ nêu trên trong 1 tháng và không quá 9 tháng/năm học. Trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được hỗ trợ là 240 nghìn đồng/trẻ/tháng. Giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở dân lập, tư thục được hỗ trợ 1,2 triệu đồng/giáo viên/tháng...

Cũng trong chiều qua, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua quy định về mức hỗ trợ hằng tháng đối với công chức, viên chức chuyên trách về công nghệ thông tin tại các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thành phố Hà Nội.

Đối tượng áp dụng của quy định này là công chức, viên chức có bằng chuyên môn về công nghệ thông tin, được giao nhiệm vụ chuyên trách về công nghệ thông tin theo đề án vị trí việc làm đã được cấp thẩm quyền phê duyệt tại các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc của thành phố Hà Nội.

Hà Nội dự kiến chi hơn 177 tỷ đồng cho phát triển giáo dục mầm non
Dành hơn 10,1 tỷ đồng mỗi năm hỗ trợ công chức, viên chức chuyên trách về công nghệ thông tin

Mức hỗ trợ gồm: 2 lần mức lương cơ sở/người/tháng đối với người có trình độ đại học hoặc trên đại học; 1,5 lần mức lương cơ sở/người/tháng đối với người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp. Mức lương cơ sở được áp dụng thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Dự kiến kinh phí thực hiện 1 năm là hơn 10,1 tỷ đồng, trong đó ngân sách cấp thành phố là hơn 7,5 tỷ đồng, ngân sách cấp huyện là hơn 2,6 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ ngày 1-1-2021 đến khi Chính phủ triển khai áp dụng chế độ tiền lương mới.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Theo báo cáo mới nhất về triển vọng ngành thủy sản năm 2021 của SSI Research, các công ty xuất khẩu tôm sẽ khó có thể đạt được mức tăng trưởng như trong năm 2020 do sự cạnh tranh từ Ấn Độ trong năm 2021.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.

Xuất khẩu gạo của Thái Lan được dự báo là sẽ phục hồi nhẹ so với khối lượng 5,8 triệu tấn trong năm 2020, mức thấp nhất trong 20 năm qua do sức mua toàn cầu yếu đi vì chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình trạng thiếu container và sự tăng giá của đồng nội tệ.

Đây là khu đất vàng thuộc sở hữu của CTCP Du lịch Kim Liên, công ty con do Thaigroup sở hữu nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm Hà Nội.

Theo TS Cấn Văn Lực – chuyên gia tài chính ngân hàng, hiện lượng nợ đang được cơ cấu lại thời hạn trả nợ theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN vào khoảng gần 335 nghìn tỷ đồng. Nếu chia cho tổng dư nợ hiện tại là khoảng 8,5 triệu tỷ đồng thì nợ xấu tiềm ẩn từ nợ cơ cấu là 4%. Đây sẽ là khó khăn, thách thức rất lớn đối với các ngân hàng trong năm 2021.

Ngày 30/12/2020, VPBank và Văn phòng Chính phủ đã ký cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia. 

Thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, từ ngày 21/12/2020 có hiện tượng một số lệnh giao dịch của nhà đầu tư qua các công ty chứng khoán không gửi được vào hệ thống giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE).

Báo chí nước ngoài tiếp tục ca ngợi những thành công kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh thế giới gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch COVID-19.

Với mong muốn gửi đến Quý khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455