Hà Nội: Dự kiến hàng quán trở lại, cho học sinh đi học từ ngày 2/3

Hà Nội đến nay đã 9 ngày không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào ngoài cộng đồng, Hà Nội đang đánh giá về nguy cơ và đề xuất các giải pháp để đưa các hoạt động dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Cụ thể, theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, sáng 24/2, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết tất cả các ổ dịch trên địa bàn TP đã được xử lý triệt để và khống chế kịp thời, đến nay đã 9 ngày TP không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng và hoàn thành việc rà soát, xét nghiệm toàn bộ người đi về từ vùng có dịch.

Hà Nội Dự kiến hàng quán trở lại cho học sinh đi học từ ngày 23
Hà Nội: Dự kiến hàng quán trở lại, cho học sinh đi học từ ngày 2/3

Hiện TP đang giao các sở, ban, ngành TP chỉ đạo các đơn vị trong ngành, lĩnh vực đánh giá về nguy cơ trong từng ngành, lĩnh vực, đề xuất các giải pháp để đưa các hoạt động dần trở lại trạng thái bình thường mới và báo cáo BCĐ TP đề xuất việc nới lỏng từng bước nhưng vẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Từ ngày 16/2, Hà Nội đã tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê. Đối với các nhà hàng phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện vệ sinh khử khuẩn, ngồi giãn cách, khuyến khích bán hàng mang về nhà và cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đơn vị này sẽ gửi tờ trình lên UBND TP đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3. Giải thích về đề xuất này, Sở cho biết đây là thời điểm tròn 14 ngày Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, đây mới là đề xuất của Sở, còn tùy vào tình hình thực tế, diễn biến dịch bệnh, UBND TP sẽ ra quyết định về ngày cho học sinh đến trường sau thời gian nghỉ học vì dịch COVID-19.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 31/1 để phòng chống dịch. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, xét đề xuất của sở GD&ĐT, TP tiếp tục cho học sinh nghỉ học và chuyển sang học trực tuyến đến hết tháng 2./.

Mai Trung (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Từ ngày 12/4 tới đây, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tạm dừng tiếp nhận thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) tại trụ sở số 6 Quang Trung (P.Quang Trung, Q.Hà Đông).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ, xe kinh doanh hàng hóa bằng container, đầu kéo, trước ngày 1/7/2021 phải lắp camera giám sát.

Dự báo thời tiết đêm nay10/4 và ngày mai 11/4 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thêm một trường hợp nữa cho thấy, việc sử dụng đồ công nghệ khi đang sạc pin là nguy hiểm đến nhường nào.

Khoảng 1 tấn cao dược liệu của bà con nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên được đóng gói, xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Bộ Y tế vừa có Công văn số 2527/BYT-DP gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo triển khai một số nội dung về tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Tính đến 16 giờ ngày 9/4, 8 tỉnh, thành phố kết thúc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 là Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình và Hà Giang.

Đề án “Chiến lược phát triển ngành Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2035” vừa được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua mới đây; trong đó, việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là một trong những nội dung cốt lõi để phát triển ngành Văn hóa thời gian tới.

Cục Thú y đang tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục (VDNC) để người dân có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm từ trâu, bò.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455