Tin nóng:

Hà Nội: Gần 10.000 tấn rác tại huyện Mỹ Đức chờ Công ty Minh Quân xử lý

Hiện trên địa bàn 21 xã và 1 thị trấn của huyện Mỹ Đức còn tồn đọng khoảng 10.000 tấn rác thải chờ Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân), nay là Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội xử lý.

Hà Nội Gần 10000 tấn rác tại huyện Mỹ Đức chờ Công ty Minh Quân xử lý
Hà Nội: Gần 10.000 tấn rác tại huyện Mỹ Đức chờ Công ty Minh Quân xử lý.

Theo phản ánh của người dân, khoảng một tuần trở lại đây, tại các điểm tập kết, trung chuyển rác trên địa bàn huyện Mỹ Đức rác chất thành đống, không được thu dọn kịp thời, lưu cữu từ ngày này sang ngày khác gây mất VSMT, mỹ quan đô thị. “Dường như sau khi không tiếp tục trúng thầu, Công ty Minh Quân đã có tâm lý rã đám, bỏ rác chạy lấy người” – một người dân bức xúc cho biết.

Trao đổi với báo Kinh tế&Đô thị, một nguồn tin xác nhận về thực trạng trên. Và theo vị này, lượng rác tồn đọng tại địa bàn 21 xã và 1 thị trấn của huyện Mỹ Đức dao động từ 9.000 – 10.000 tấn.

Trước đó, vào năm 2017, Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân bất ngờ trúng 6 gói thầu VSMT lớn, trị giá hơn 1.150 tỷ đồng. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm, trách nhiệm, năng lực không có nên trong quá trình thực hiện, đơn vị này luôn để xảy ra tình trạng rác thải tồn đọng từ ngày này sang ngày khác gây bức xúc trong dư luận.

Và sau nhiều lần bị tố thiếu trách nhiệm, thiếu năng lực khiến rác thải bị tồn đọng từ ngày này sang ngày khác, vi phạm các quy định về đảm bảo VSMT, bài thầu… bắt đầu từ tháng 11/2010 – những ngày cuối cùng của gói thầu thu gom, duy trì VSMT giai đoạn 2017 – 2020, Công ty Minh Quân bất ngờ tiến hành đổi tên DN từ Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân thành Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội.

Tuy nhiên, sau hàng loạt những vi phạm kéo dài, mang tính hệ thống gây bức xúc trong dư luận, đến giai đoạn 2021 – 2024, Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội (tiền thân là Công ty Minh Quân) đã bị loại ra khỏi rất nhiều bài thầu.

Hà Nội Gần 10000 tấn rác tại huyện Mỹ Đức chờ Công ty Minh Quân xử lý

Thực tế cho thấy, câu chuyện “bỏ rác chạy lấy người” của Công ty Minh Quân không phải vấn đề mới, mà đã và đang diễn ra tại nhiều địa bàn do đơn vi này phụ trách… Thiết nghĩ, đã đến lúc các quận, huyện và TP Hà Nội cần xem xét có biện pháp xử lý nghiêm đối với những vi phạm của Công ty Minh Quân.

Vân Nhi

Bình luận bài viết

Bình luận

Tối 25/1, Bộ Y tế thông báo thêm một ca mắc Covid-19 mới là bệnh nhân 1.549 được cách ly ngay tại Hà Nội sau khi nhập cảnh.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/1 và ngày mai 26/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Xuân về là dịp các nhà vườn cây kiểng trưng tết bắt đầu đổ xô các mặt hàng để khách hàng lựa chọn, tuy nhiên so với mọi năm thì năm nay giá các loại cây trưng tết đều giảm, với bưởi Diễn trưng tết giá giảm mạnh nguyên nhân là do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP Hà Nội hôm nay đã được cải thiện hơn so với tuần trước. Phần lớn các khu vực có chỉ số AQI nhỏ hơn 150, nằm ở ngưỡng màu cam, chỉ còn số ít ngày có AQI ở mức kém.

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Theo Thông tư 30/2020 vừa được Bộ Y tế ban hành, trẻ em ngay khi sinh ra dù chưa làm giấy khai sinh cũng được cấp mã thẻ bảo hiểm y tế tạm thời.

Bộ Công an mới đây có thông báo yêu cầu công an các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD mã vạch, CMND 9 số để chuyển sang cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới thu nhập của người lao động, kinh tế khó khăn khiến cho phần lớn lao động nhập cư không có điều kiện về quê ăn Tết. Trước tình hình này,một số tỉnh phía Nam đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết sắp tới

UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 139/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm và Ban Quản lý phố cổ Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455