Tin nóng:

Hà Nội: Hơn 2.300 việc làm trống đang chờ người lao động

Các doanh nghiệp (DN) tuyển dụng đa dạng vị trí việc làm, trình độ và có nhiều mức lương giúp người lao động tìm được công việc phù hợp với nhu cầu và năng lực.

Ngày 7/11/2020, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Long Biên chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Phòng LĐTB&XH quận Long Biên tổ chức “Phiên Giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2020” .

Phiên giao dịch việc làm sẽ diễn ra tại Trung tâm thương mại Savico – Megamall (số 7 – 9 đường Nguyễn Văn Linh, phường Gia Thụy, quận Long Biên), có 71 DN tham gia tuyển dụng lao động. Trong đó 56 DN tuyển dụng trực tiếp tại phiên, 15 DN tuyển dụng qua hình thức online.

71 DN có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh tổng số 2.303 chỉ tiêu với đa dạng lĩnh vực: 35 DN trong lĩnh vực sản xuất, chiếm tỷ lệ cao nhất 49,2%, tiếp đến là thương mại – dịch vụ, xuất khẩu lao động, y tế, vận tải,...

Hà Nội Hơn 2300 việc làm trống đang chờ người lao động
Hà Nội: Hơn 2.300 việc làm trống đang chờ người lao động

Đặc biệt, phiên giao dịch việc làm quận Long Biên thu hút nhiều DN, nhãn hàng uy tín như: Công ty CP SAVICO Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Tổng Công ty May 10, Công ty TNHH hệ thống dây Sumi Hanel, Công ty TNHH Ricoh Imaging VN, Công ty CP Đầu tư và thương mại Gold Bridge...

Các DN tuyển dụng lao động đa dạng trình độ. Yêu cầu trình độ đại học – cao đẳng chiếm tỉ lệ cao nhất 2,6% với 982 chỉ tiêu; lao động trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật 940 chỉ tiêu, chiếm 40,8%; lao động phổ thông chiếm tỷ lệ thấp nhất 16,6% với 381 chỉ tiêu.

Đáng chú ý, có tới 835 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề.

Mức thu nhập tháng 10 – 15 triệu đồng/tháng có 598 chỉ tiêu, dành cho tuyển dụng lao động  chất lượng cao như các vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, khả năng chị được áp lực công việc cao.

Bên cạnh đó, có 392 chỉ tiêu có múc thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên, dành cho vị trí quản lý, trưởng phòng,.. có thâm niên, khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao.

Mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng có 265 chỉ tiêu, dành cho lao động làm thời vụ, bán thời gian; hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao. Còn lại 213 vị trí tuyển dụng sẽ được DN thỏa thuận mức lương trong quá trình phỏng vấn đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các DN đăng ký phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2020 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người dân, người lao động địa phương. Qua đó, sẽ tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại quận lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương. Không chỉ thế, phiên giao dịch việc làm sẽ nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu, tạo cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn quận Long Biên nói riêng và người lao động trên địa bàn TP nói chung.

Đây là cơ hội nhằm góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện thúc đẩy thị trường lao động của thành phố phát triển, giúp người lao động tìm được việc làm, nơi học nghề phù hợp với nguyện vọng và năng lực.

Đồng thời, phiên giao dịch việc làm là cầu nối giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Linh An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455