Hà Nội: Một trường thông báo khẩn cho học sinh tạm dừng đến trường vào ngày mai (6/12)

Trường Marie Curie (Hà Nội) cho biết sẽ tiếp tục dạy học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường, trước đó UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh khối THPT đi học từ ngày 6/12 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19. Trước quyết định của TP, thầy trò và phụ huynh rất phấn khởi khi mong ước đến trường nhiều tháng qua đã được cho phép. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh đi học từ đầu tuần tới.

Tuy nhiên, nỗi mừng vừa nhen nhóm nỗi lo đã xuất hiện. Những ngày gần đây, các ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội tăng mạnh, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự lo ngại tới giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng.

Ngay trong ngày 4/12, trường đã lấy ý kiến phụ huynh về việc có nên cho con tới trường vào ngày 6/12. Kết quả, cơ sở Mỹ Đình có tới 82,35% phụ huynh chưa muốn cho con tới trường; Cơ sở Văn Phú có 74,3% phụ huynh chưa muốn con tới trường.

Đa số phụ huynh muốn con học trực tuyến thêm một thời gian cho tới khi con được tiêm 2 mũi vắc xin. Trước nguyện vọng của số đông phụ huynh, trường này đã thông báo cho toàn bộ học sinh bậc THPT tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Một trường THPT ở Hà Nội thông báo khẩn cho học sinh tạm dừng đến trường vào ngày mai 612
Trường THPT Marie Curie.

Trước đó, Trường THCS- THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cũng thông báo lùi lịch mở cửa trường học, khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn mới mở cửa dạy học trực tiếp.

Cô Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đến nay, học sinh của trường mới tiêm xong mũi vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được 19 ngày. Khoảng ngày 21/12, các em bắt đầu tiêm mũi 2. Sau khi tiêm mũi 2 phải chờ ít nhất 14 ngày cơ thể mới có kháng thể tốt nhất. Do đó, trường dự kiến lùi thời gian đi học trực tiếp của học sinh đến sau ngày 1/1/2022.

"Thời gian dài vừa qua, học sinh đã làm quen và học ổn định với hình thực trực tuyến. Thầy cô cũng đã có giáo án phù hợp. Nhà trường đã xây dựng được hệ thống kiểm tra, đánh giá hạn chế việc gian lận. Do đó, thời gian đến trường trực tiếp lùi lại một vài ngày nữa cũng không bị ảnh hưởng", cô Dương nói.

Từ mai 6/12 những địa bàn nào ở Hà Nội được đón học sinh đến trường

Từ mai 6/12 những địa bàn nào ở Hà Nội được đón học sinh đến trường

Điều kiện để học sinh được đến trường ở Hà Nội là địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1 cấp độ 2 trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất của TP Hà Nội, hiện 7 huyện, thị xã đạt cấp độ 1, còn lại thuộc cấp độ 2. Xét theo cấp xã, phường, chỉ có 3 nơi bị đánh giá cấp độ 3 gồm Phố Huế (Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (Đống Đa).

Tuy nhiên, thực tế 3 phường này đều không có trường THPT công lập nào đang hoạt động. Như vậy, về cơ bản, học sinh lớp 10, 11, 12 toàn thành phố được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12.

Bích Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Giáo viên chủ nhiệm lớp có 3 học sinh tiểu học bị đánh tím mông ở Hải Phòng đã bị tạm dừng công tác để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'đrắk, tỉnh Đắk Lắk) đã ra văn bản phân công lịch trực tết cho cả học sinh phải tưới cây, quét dọn trường trong cả kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản mới về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán do UBND các tỉnh, thành phố ban hành.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ Y tế nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455