Tin nóng:

Hải Dương một lần nữa gửi văn bản tới UBND TP.Hải Phòng khẩn thiết đề nghị tạo điều kiện cho hàng hóa xuất khẩu qua cảng Hải Phòng

Ngày 22/2, UBND tỉnh Hải Dương lần thứ 4 ra văn bản gửi tới UBND TP.Hải Phòng đề nghị tạo điều kiện cho hàng hóa xuất khẩu của doanh nghiệp tại Hải Dương vận chuyển qua cảng Hải Phòng.

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản số 561/UBND-VP, ngày 22/02/2021 gửi UBND TP. Hải Phòng về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tỉnh Hải Dương.

Văn bản nêu rõ, hiện nay rau, màu vụ đông của Hải Dương đang vào mùa thu hoạch rộ với sản lượng còn lại khoảng 90.000 tấn hành, tỏi, cà rốt, rau ăn lá; trong đó cà rốt còn 30.700 tấn đã đến kỳ thu hoạch và 10.000 tấn đang được bảo quản trong kho mát (tương đương với khoảng gần 1.500 contairer loại 40 Feet); 5.500 tấn rau đến kỳ thu hoạch và 3.000 tấn đang bảo quản trong kho mát; 1.000 tấn lợn sữa và rau chế biến bải quản trong kho cấp đông.

Theo kế hoạch 80% lượng nông sản sẽ xuất khẩu qua cảng Hải Phòng từ nay đến cuối tháng 02/2021 đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia,Thái Lan… theo hợp đồng mà các doanh nghiệp đã ký kết với đối tác nước ngoài và đặt lịch tàu biển.

Để đạt được khối lượng nông sản xuất khẩu của Hải Dương như trên, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết trong nhiều năm qua các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương và các Bộ, ngành Trung ương đã rất nỗ lực trong đàm phán, xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường, tạo uy tín cho hàng nông sản Việt Nam vào được các thị trường khó tính như vải, nhãn xuất khẩu sang Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Úc….

Cụ thể, cà rốt xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông; bắp cải xuất sang Nhật Bản, Hàn Quốc; hành, tỏi xuất sang Malaysia….

Do đó, việc không thực hiện và giao hàng không đúng hợp đồng xuất khẩu đã ký kết không những gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người nông dân và doanh nghiệp mà còn làm mất uy tín với hàng nông sản của Việt Nam.

Từ thực tế trên, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương "một lần nữa đề nghị UBND TP Hải Phòng sớm tạo điều kiện để nông sản của Hải Dương lưu thông vào Hải Phòng để kịp thời xuất khẩu".

UBND tỉnh Hải Dương lại tiếp tục gửivăn bản tới UBND TPHải Phòng tạo điều kiện cho hàng hóa xuất khẩu qua Cảng Hải Phòng
Trước đó, ngày 21/2 UBND tỉnh Hải dương có văn bản gửi tới UBND thành phố Hải Phòng Đề nghị thống nhất tạo điều kiện cho việc trung chuyển hàng hóa để giảm bớt các điều kiện, thủ tục, nhưng vẫn bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch.

Xứ Đông (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 vào sáng nay (2/3), Thủ tướng nhấn mạnh, tại nhiệm kỳ này, không có tư tưởng cầm chừng, ỷ lại, chờ đợi trong lúc giao thời, chúng ta tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ; nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân...

Thời tiết ngày mai, khu vực Hà Nội gần sáng có mưa nhỏ rải rác. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa với mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng kết nối nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khởi công tháng 12/2021.

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum vừa mật phục, vây bắt vụ vận chuyển 2kg củ và 12kg lá rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 tỉnh Đồng Tháp ngày 2/3 đã ghi nhận thêm hai ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Tỉnh Khánh Hoà quyết định thu hồi lại 10.000m2 mặt nước biển ở tại khu Bãi Dương, phía đông đường Trần Phú thuộc phường Lộc Thọ, TP Nha Trang trước đây cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng.

Ngoài những nhu cầu mới về phong cách sống, giới tinh hoa ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về chốn an cư của mình. Đó phải là những căn hộ cao cấp, nơi thư giãn tận hưởng được nâng tầm thành một nghệ thuật sống.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 17-HD/BTGTU về tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Ngày 2/3, Ông Hoàng Mạnh Huỳnh- Chủ tịch UBND xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ chế mìn đánh cá, khiến 7 người bị thương.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455