Hải Dương: Người dân không ra khỏi tỉnh trong dịp Quốc khánh 2/9 nếu không có việc thật sự cần thiết

Ngày 28/8, Uỷ ban nhân dân(UBND) tỉnh ban hành công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Nhân dân không ra khỏi tỉnh nếu không có việc thật sự cần thiết.

UBND tỉnh ban hàng Công văn số 3181/UBND-VP ngày 28/8/2021 chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; nhiều địa phương giáp ranh tỉnh Hải Dương vẫn đang là điểm nóng dịch bệnh. Để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, UBND tỉnh yêu cầu:

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân không đi ra tỉnh ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết hoặc lý do công vụ; không tụ tập ăn uống, gặp mặt...

Tăng cường, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh, kiên quyết không bỏ lọt những người từ vùng có dịch trở về mà không được kiểm soát, giám sát ( Những người trở về từ vùng có dịch đang thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phải cách ly tế tập trung 14 ngày...).

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích...

Các tổ covid cộng đồng tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện sớm các trường hợp ho, sốt và người mua thuốc ho, sốt, người về từ tỉnh ngoài, vùng có dịch...đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ y tế.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Xứ Đông(t/h)

Bình luận bài viết

Ngày 18/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.373 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 ca khỏi- cao hơn gần 5.600 so với ca mắc.

Mới đây, một số trang mạng xã hội và trang tin xuất hiện thông tin Bình Dương bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi. Ngày sau khi đăng tải, thông tin nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là phụ huynh.

Chiều 18/9, ông Y Nhân M’lô, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết đến 15 giờ cùng ngày đã ghi nhận 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi địa phương này tổ chức test nhanh sàng lọc ngoài cộng đồng cho gần 33.000 dân.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị lấy mẫu 100% người có các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, rát họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác...Bên cạnh đó, UBND phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) vừa thông báo tạm thời phong toả Chung cư Park View Tower - Đồng Phát (quận Hoàng Mai) do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa ngày 18/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố ghi nhận 15 ca mắc mới, trong đó có 01 ca tại cộng đồng và14 ca tại khu cách ly.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455